Home / ⚖ Pháp luật / Lừa đảo mở tài khoản chứng khoán quốc tế, người chơi mất sạch tiền

Lừa đảo mở tài khoản chứng khoán quốc tế, người chơi mất sạch tiền

Cảnh giác những hình thức lừa đảo chơi chứng khoán trên mạng phổ biến hiện nay, với thời buổi dịch bệnh Covid-19 hiện nay khiến nhiều người bị mất thu nhập, lợi dụng thời cơ này nhiều đối tượng đã tìm cách lôi kéo, môi giới chứng khoán để lừa đảo nhằm mục đích trục lợi.

Đánh vào tâm lý tham lời, không phải bỏ công sức, chỉ cần đầu tư chắc chắn sẽ sinh lợi nhuận cao, nhiều người bị các đối tượng môi giới lợi dụng lừa đảo mở tài khoản chứng khoán và mất sạch tiền vì chơi chứng khoán trên mạng. Dưới đây là những hình thức lừa đảo thông qua hình thức môi giới chơi chứng khoán trên mạng phổ biến các bạn nên cảnh giác.

1. Những hình thức lừa đảo chơi chứng khoán quốc tế trên mạng phổ biến nhất hiện nay

– Không cho rút vốn, bắt giao dịch nhiều mới cho rút nhỏ giọt

Hình thức này được những công ty môi giới chứng khoán chuyên nghiệp để lừa đảo người chơi, khi trong tài khoản của người chơi có số dư đủ để rút ra nhưng họ sẽ không cho rút, bắt người chơi phải giao dịch nhiều, đủ volume thì mới cho rút tiền, nhưng người chơi sẽ không được rút tiền theo ý muốn của mình, mà họ sẽ cho người chơi rút nhỏ giọt nhằm giữ chân người chơi lại nhằm mục đích lôi kéo người chơi nạp thêm tiền để thực hiện các lệnh giao dịch lớn, tiếp theo sẽ tìm cách làm cho cháy tài khoản củ người chơi, và người chơi có thể mất sạch tiền vì chơi chứng khoán dạng này.

Nếu một công ty môi giới chơi chứng khoán quốc tế có uy tín thì họ sẽ không áp đặt bao nhiêu tiền mới được rút, họ có bao nhiêu tiền họ rút bấy nhiêu, hoàn toàn không có chuyện phải đạt mốc tiền bao nhiêu thì mới cho rút tiền.

– Yêu cầu người chơi phải đóng thuế mới được rút tiền

Đây là hình thức lừa đảo thông qua hình thức chơi chứng khoán quốc tế phổ biến nhất hiện nay, đa phần những công ty môi giới chứng khoán lừa đảo sẽ sử dụng phương thức này để chiếm đoạt tiền phí (còn gọi là thuế) và thậm trí là chiếm đoạt luôn cả số tiền mà người chơi đã đầu tư trước đó.

Viện lý do thông qua luật “chống rửa tiền quốc tế”, hoặc chính sách “chống rửa tiền của sàn” để yêu cầu người chơi phải đóng thuế thì mới rút được tiền, khi người chơi  nôn nóng muốn rút tiền thì họ sẽ đóng khoản thuế theo yêu cầu, nhưng rủi ro nhiều trường hợp bị thực hiện lệnh tự động và cháy tài khoản, đây cũng là một trong những hình thức lừa đảo chơi chứng khoán trên mạng phổ biến nhất hiện nay.

Vụ đóng thuế để rút tiền thì tùy thuộc vào từng sàn và công ty môi giới chứng khoán, tuy nhiên lợi dụng sơ hở này mà nhiều công ty môi giới chứng khoán lừa đảo đã tận dụng và chiếm đoạt tiền của người chơi (khách hàng của mình).

– Tạo ra điều khoản quy định chung chung để đánh lừa người chơi

Nhiều trường hợp các nhà môi giới chứng khoán lừa đảo trên mạng này thấy trong tài khoản của khách hàng (người chơi) thắng lớn trong các lần giao dịch (thắng đậm và trong tài khoản có số tiền lớn), lúc này họ sẽ nghĩ ra rất nhiều lý do, và lý do đầu tiên mà họ sẽ đưa ra chính là người chơi đã vi phạm chính sách của sàn.

Sau khi thông báo đến người chơi bị vi phạm chính sách của sàn thì họ sẽ tự động xóa các giao dịch trên tài khoản của người chơi, (tất nhiên họ tự xóa các giao dịch trên tài khoản của ngươi chơi nhưng tiền vẫn nằm trong đó), tiếp theo là sẽ tìm cách để tài khoản của người chơi bị cháy, lúc này người chơi cũng lâm vào tình trạng mất sạch tiền vì chơi chứng khoán ảo.

Kinh nghiệm: Các bạn khi muốn tham gia chơi chứng khoán trên mạng, mặc dù tất cả giao diện đều bằng tiếng anh hay tiếng Việt, thì các bạn cần phải đọc kỹ điều khoản, chính sách của sàn đó.

Nhiều sàn thường đưa ra những điều khoản, chính sách kiểu rất chung chung để đánh lừa người dùng, lúc này người dùng đọc sơ qua thì thấy hợp lý, hoặc khó hiểu quá thì bỏ qua và đồng ý mở tài khoản. Do vậy, các bạn nên tìm hiểu và đọc kỹ quy định, chính sách của từng sàn trước khi đăng ký mở tài khoản để tránh bị lợi dụng lừa đảo.

– Khi số tiền nhỏ thì dễ rút, số tiền lớn thì khó rút, cháy tài khoản

Đa phần những sàn lừa đảo chơi chứng khoán trên mạng đều sử dụng hình thức này, ban đầu người chơi đầu tư một số tiền nhỏ vào tài khoản, họ sẽ cho người chơi ăn với tỉ lệ rất cao, khi người chơi rút tiền thì họ hỗ trợ rút một cách nhanh chóng và thuận lợi, lúc này người chơi sẽ ham lời mà đầu tư nhiều vào.

Khi người chơi ham lời và bắt đầu đâu tư nhiều vào thì tùy mức độ và khả năng đầu tư tài chính của người chơi tới đâu, nếu lần đầu tư thứ 2 của người ít tiền thì họ sẽ thực hiện các lệnh làm cho cháy tài khoản ngay lập thức với vô vàn lý do được đưa ra.

Trong trường hợp người chơi đầu tư lần thứ 2 là người có nhiều tiền, cá công ty môi giới chứng khoán lừa đảo này họ biết được khả năng và điều kiện kinh tế của người chơi như thế nào, họ sẽ cho người chơi rút tiền một cách thoải mái, nhằm mục đích cho người chơi tiếp tục đầu tư vào.

Khi đầu tư đến một mức độ nhất định thì họ cũng sẽ thực hiện cách lừa đảo tương tự, làm cho cháy tài khoản, hoặc bị đóng băng tài khoản,… muốn rút tiền thì phải đóng thuế để người chơi đóng thêm tiền vào, sau đó thì các bạn biết như thế nào rồi đấy.

Trên đây là những hình thức lừa đảo chơi chứng khoán trên mạng phổ biến nhất hiện nay, ngoài ra còn rất nhiều hình thức lừa đảo khác nữa, nếu bạn đang có ý định đầu tư chơi chứng khoán quốc tế thì các bạn nên cẩn thận để tránh bị mất tiền.

2. Kinh nghiệm mở tài khoản chứng khoán quốc tế không bị lừa đảo mất sạch tiền

– Chọn công ty môi giới chứng khoán uy tín

Để không bị lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì người chơi cần lựa chọn một công ty môi giới chứng khoán uy tín (nếu chơi thông qua đại lý, công ty môi giới), hoặc lựa chọn những sàn chứng khoán có tên tuổi lớn và minh bạch từ trước đến nay (nếu tự cá nhân chơi chứng khoán quốc tế).

Vậy thì làm sao để có thể tìm được đại lý môi giới chứng khoán quốc tế uy tín? Các bạn nên tìm hiểu giấy phép kinh doanh, trụ sở văn phòng rõ ràng, tìm hiểu thông qua những người đã từng chơi trước đây (người chơi thật chứ không phải là những cò mồi của công ty).

– Không ham lợi nhuận cao để tránh bị lừa đảo

Một trong những hình thức lừa đảo chơi chứng khoán quốc tế phổ biến nhất trên mạng hiện nay là đánh vào lòng tham của người chơi, các đại lý, công ty, cá nhân môi giới chứng khoán lừa đảo thường quảng cáo và giới thiệu đầu tư ít, lợi nhuận nhiều.

Đa phần họ sẽ quảng cáo cam kết lợi nhuận từ 60 – 80%, mà nếu lợi nhuận được như vậy thật thì cũng không đến lượt người chơi, họ sẽ ưu tiên cho người thân, bạn bè, gia đình của họ ăn hết rồi, không đến lượt người chơi hưởng.

Các công ty, đại lý, cá nhân môi giới chơi chứng khoán quốc tế uy tín thường sẽ không quảng cáo và cam kết lợi nhuận cao đến như vậy, bởi nếu không đạt được lợi nhuận như cam kết thì họ sẽ bị mất uy tín với khách hàng của họ, họ sẽ tư vấn chính xác hoặc tương đối chính xác về lợi nhuận (đôi khi hơi lố nhưng chấp nhận được).

– Tìm hiểu kiến thức về chứng khoán quốc tế

Nếu bạn là một cá nhân tự đăng ký mở tài khoản và tự chơi chứng khoán trên các sàn quốc tế mà không thông qua các công ty môi giới, đại lý ủy quyền thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ sàn giao dịch chứng khoán đó.

Điều này có vẻ hơi khó, bởi vì các sàn và thông tin liên quan sẽ được viết bằng tiếng Anh, các thông tin về công ty, những vi phạm chính sách, bị xử phạt, phốt ăn chặn người chơi… đều không được tiếp cận ở Việt Nam, hoặc có tiếp cận nhưng không đủ, do vậy bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký mở tài khoản và nạp tiền vào.

– Đọc kỹ điều khoản, chính sách của sàn

Như chúng tôi đã nói ở trên, nhiều công ty, đại lý môi giới chứng khoán lừa đảo thường lập ra những điều khoản, chính sách dạng chung chung, hoặc những kiểu chính sách khó hiểu để đánh lừa người dùng bỏ qua phần đó, tuy nhiên nó lại là một vấn đề có thể khiến bạn mất sạch tiền vì chơi chứng khoán nếu không đọc kỹ các chính sách, điều khoản cụ thể.

Thông thường, các công ty môi giới chứng khoán lừa đảo sẽ thúc giục người chơi bỏ qua các điều khoản và đăng ký mở tài khoản ngay để nhằm mục đích người chơi bỏ qua phần điều khoản và chính sách đó, nếu bạn là người cần thận và không muốn bị mất sạch tiền vì chơi chứng khoán thì hãy đọc kỹ các điều khoản, chính sách đó, nếu không hiểu chổ nào thì yêu cầu nhân viên giải thích cụ thể.

– Không nên nạp vào tài khoản số tiền lớn 1 lúc

Để chắc chắn, nếu bạn kiên nhẫn và có ý định đầu tư với sàn chứng khoán lâu dài, bạn nên chia nhỏ phần đầu tư thành nhiều lần và rút tiền nhiều lần để kiểm tra thái độ của đại lý, công ty môi giới chứng khoán như thế nào.

Nếu công ty, đại lý đó vui vẻ hỗ trợ bạn rút tiền mà không băn khoan hay lăn tăn vấn đề liên quan thì bạn có thể an tâm được một chút, tuy nhiên cũng nên cẩn thận vì có thể số tiền của bạn đầu tư chưa đủ hấp dẫn để họ làm cho bạn cháy tài khoản lúc đó.

– Nhờ người thân đã và đang chơi giới thiệu

Nếu bạn có một người thân, hoặc người quen đã từng chơi chứng khoán lâu năm thì bạn có thể nhờ người đó tư vấn cho bạn đầu tư, nếu họ đã chơi lâu rồi thì bạn cũng có thể an tâm phần nào.

Tuy nhiên, người quen đôi khi cũng bị người khác lừa đảo mà họ không biết, do vậy khi người quen giới thiệu thì bạn cũng vẫn phải tìm hiểu, xem xét sàn chứng khoán đó thật chi tiết và rõ ràng thì mới đăng ký mở tài khoản và nạp tiền vào chơi.

Trên đây là một số kinh nghiệm mở tài khoản chứng khoán để không bị lừa đảo, để không bị mất sạch tiền vì chơi chứng khoán, các bạn trước khi đăng ký mở tài khoản và nạp tiền vào chơi thì nên tìm hiểu thật kỹ để không phải hối hận về sau, chúc các bạn thành công!

5/5 - (11 bình chọn)

Bài nổi bật

Vụ chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng video, tin tức mới nhất

Thông tin vụ án chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng mới nhất

Ngày 22/7/2022 xảy ra vụ chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng kinh hoàng gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *