Home / 🔥 Tin nóng / Mới lương duyên Hải Bánh, Năm Cam, và Dung Hà (Phần 1)

Mới lương duyên Hải Bánh, Năm Cam, và Dung Hà (Phần 1)

Mới lương duyên Hải Bánh Năm Cam Dung Hà là một mối lương duyên định mệnh, chính Dung Hà là người đã giới thiệu Hải Bánh cho Năm Cam, sau đó Năm Cam ra lệnh cho Hải Bánh giết chết Dung Hà. Từ câu truyện này, có thể nói được rằng mối lương duyên giữa 3 trùm giang hồ này là một mối lương duyên định mệnh – Định mệnh Dung Hà phải chết ngay dưới tay Hải Bánh – Người mà Dung Hà rất coi trọng.

Mới lương duyên Hải Bánh Năm Cam Dung Hà (P1)

Mới lương duyên giữa Hải Bánh (Nguyễn Tuấn Hải) Năm Cam (Trương Văn Cam) và Dung Hà (Vũ Thị Hoàng Dung) là mối lương duyên oái ăm, Dung Hà là người giới thiệu Hải Bánh cho Năm Cam, sau đó Năm Cam lại là người ra lệnh cho Hải Bánh cùng đàn em (Hưng Phi Nhon, Trường Xoăn) giết Dung Hà.

Mới lương duyên Hải Bánh Năm Cam Dung Hà (P1)

(Mới lương duyên Hải Bánh Năm Cam Dung Hà)

1. Quá trình Hải Bánh ra lệnh cho đàn em (Hưng Phi Nhon và Trường Xoăn) giết chết Dung Hà theo lệnh Năm Cam

Tháng 11/1998, Hải “Bánh” được ra tù, nhưng khi ra tù, Hải Bánh tiếp tục thành lập băng nhóm để bảo kê các nhà hàng, vũ trường. Sau đó, Hải “Bánh” cùng đàn em bỏ vào Sài Gòn để trốn cảnh sát. Lúc này, Hải tay trắng vì không còn địa bàn để kiếm tiền.

Thời đó, giới giang hồ Việt Nam có hai “trùm” khét tiếng, đó là Dung Hà (ở Hải Phòng) và Năm Cam (ở Sài Gòn). Hai phe thường xuyên kèn cựa, đấu đá nhau nhưng Dung Hà vẫn kém Năm Cam một bậc. Để lấy lòng ông trùm, Dung Hà gợi ý cho Năm Cam nhận Hải “Bánh” và đám thuộc hạ trong nhóm “Trà Bắc” làm đàn em.

Sau khi Năm Cam đồng ý, Hải không mất nhiều thời gian để trở thành cánh tay phải của ông trùm. Để trả công cho Hải “Bánh”, trùm giang hồ khét tiếng nhất Sài Gòn thời bấy giờ – Năm Cam đã cho đàn em rất nhiều tiền, cho hưởng hoa hồng bảo kê các quán bar, vũ trường, thậm trí Năm Cam đã thuê hẳn một tiệm cắt tóc cho Hải “Bánh” quản lý và ăn trọn lợi nhuận. Lúc đó, Hải không có gì ngoài tiền bạc, trang sức.

Tuy nhiên, sự ưu ái mà ông trùm giang hồ Năm Cam dành cho Hải “Bánh” đã khiến cho bà trùm giang hồ Dung Hà cảm thấy khó chịu.Dung Hà bắt đầu gây khó dễ với Hải Bánh bằng cách chọc phá các điểm kinh doanh của Hải. Dung Hà bắt Hải “Bánh” về phục vụ cho bà ta, đồng thời để bà ta hưởng lợi từ những điểm làm ăn của Hải.

Thế nhưng, Hải “Bánh” không những không nghe theo mà còn báo cáo sự việc lại với Năm Cam, điều này khiến ông trùm Nam Cam nổi giận, quyết “xử” người phụ nữ quê Hải Phòng.

Việc “lấy số” (giết chết) Dung Hà, Năm Cam giao cho chính Hải “Bánh” xử lý. Hải “Bánh” ban đầu gọi 2 đàn em đang trốn truy nã ở Nga về nước để giết Dung Hà. Trong một lần sơ hở, Dung Hà bị hai đàn em thân tín khác của Hải “Bánh” là Hưng “Phi nhon” và Trường “Xoăn” bắt gặp.

Sau khi hỏi ý kiến đại ca, đêm 1/10/2000, Hưng “Phi nhon” và Trường “Xoăn” ra tay giết chết Dung Hà bằng viên đạn ngay giữa đầu bà trùm.

2. Mới lương duyên Hải Bánh (Nguyễn Tuấn Hải), Năm Cam (Trương Văn Cam), và Dung Hà (Vũ Thị Hoàng Dung)

“Năm Cam xuống Hải Phòng để gặp Dung “Hà”. Dung “Hà” cho Kỳ “hoác” một đàn em tin cẩn mang xe Mazda 929 lên Hà Nội đón. Năm Cam đề phòng Dung “Hà” chơi xấu nên không đi với Kỳ “hoác” mà nhảy sang ngồi xe của Hải “Bánh” và Hải “bụi”. Xe chạy thẳng về siêu thị của Dung “Hà” trên đường Điện Biên Phủ, Hải Phòng. Tại đây, Năm Cam vờ hạ giọng xin lỗi Dung “Hà” và xin được ra mộ thắp hương cho bố Dung “Hà”.

Mới lương duyên Hải Bánh Năm Cam Dung Hà (P1)

(Dung Hà – Mới lương duyên Hải Bánh – Năm Cam – Dung Hà định mệnh oái ăm)

Sau vụ Khánh “Trắng” xộ khám ở Hà Nội, tình hình an ninh trật tự tạm yên ổn trong một thời gian ngắn. Khi cơ chế thị trường bắt đầu phát triển, các dịch vụ thương mại buôn bán giữa các tỉnh thành phố và đường biên giới giữa Việt Nam với các nước láng giềng mở cửa, các dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp cũng đua nhau phát triển thì các băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen” cũng bắt đầu lên theo và thọc bàn tay nháp nhúa của chúng vào tất cả những lĩnh vực dễ kiếm tiền.

Cũng phải thừa nhận rằng: có một thời điểm, chúng ta chưa mạnh tay trấn áp loại tội phạm này, nên nó có điều kiện phát triển khá phức tạp, bản chất rất xảo quyệt và đặc biệt là rất manh động và tàn bạo của bọn giang hồ có số má có đất để phát triển.

Những tên tuổi đàn anh, đàn chị gắn liền với những băng nhóm tội phạm như Sơn “Bạch tạng”, Thắng “Tài Dậu”, Hải “Bánh”, Dung “Hà”, Minh “Sứt”, Năm Cam, Hạnh Sự… Các dịch vụ bảo kê bến bãi, sòng bạc, nhà hàng, khách sạn, vũ trường, buôn bán ma túy đến các dịch vụ đòi nợ, đâm thuê chém mướn, hoạt động trắng trợn, những vụ thanh toán nhau đẫm máu giữa các băng đảng giang hồ để tranh giành lãnh địa, tranh giành “quyền lực đen” liên tục xảy ra ở nhiều địa phương đều do các băng đảng này gây ra.

Đặc biệt ở TP HCM, tháng 10/1997, sau một thời gian tập trung cải tạo được tha về, Trương Văn Cam (Năm Cam) với tham vọng trở thành thống lĩnh các băng nhóm tội phạm, hắn đã xảo quyệt đề ra sách lược “Tiền – Chính quyền – thế lực đen” nhằm phục vụ âm mưu đen tối của hắn.

Hắn đã cho phục hồi, sắp xếp lại tổ chức, phân chia địa bàn để hình thành các sòng bạc với quy mô lớn. Sau đó dùng những đồng tiền bất chính từ các sòng bạc để đầu tư kinh doanh nhà hàng, vũ trường để vừa rửa tiền, vừa ngụy tạo là làm ăn lương thiện, che đậy các hoạt động tội phạm của chúng.

Nham hiểm hơn, Năm Cam còn tổ chức tha hóa, mua chuộc một số cán bộ trong các cơ quan phòng chống tội phạm ở TP HCM để những người này bao che cho các hoạt động phạm tội của chúng. Cùng thời điểm này, tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, lực lượng Công an thường xuyên tổ chức các đợt truy quét tội phạm hình sự.

Đám giang hồ “trà Bắc” cộm cán như Cường “híp”, Thành “chân”, Thắng “chập”; Hải “Bánh”, Dũng “đui”, Dũng “Bắc cạn”, Ngọc “đói”… Mỗi tay giang hồ cộm cán này kéo theo hàng chục đàn em máu lạnh nữa chạy vào TP HCM tìm đất nương thân.

Nhiều tên giang hồ “trà Bắc” cũng bằng nhiều cách để tiếp cận với trùm giang hồ Năm Cam nhằm tìm cho mình và đám đàn em một chỗ dựa. Chính việc đó đã hình thành trong đầu Năm Cam ảo vọng thôn tính toàn bộ giới giang hồ cả nước về một mối và hắn nghiễm nhiên trở thành “ông trùm”.

Mới lương duyên Hải Bánh Năm Cam Dung Hà (P1)

Mới lương duyên Hải Bánh Năm Cam Dung Hà – Dung Hà (bên trái) và Hải Bánh (bên phải)

Lại nói về thời gian Năm Cam bị cải tạo ở miền Bắc, bằng những mối quan hệ của đám giang hồ “trà Bắc”, Hiệp “phò mã”, con rể Năm Cam đã tiếp cận được với Thắng “Tài Dậu” và Thuyết “buôn vua” cùng một số quan chức khác để cứu Năm Cam ra khỏi trại sớm.

Sau những phi vụ Thắng “Tài Dậu” hết mình cùng Thuyết “buôn vua” cứu ra khỏi trại, Năm Cam và Thắng “Tài Dậu” tỏ ra khắng khít hơn. Thông qua Thắng “Tài Dậu”, Năm Cam biết tiếng và bắt quen với Dung “Hà”. Ở Hải Phòng nhưng Dung “Hà” là một trùm giang hồ cộm cán nhất và luôn có sự thách thức với Năm Cam tận trong TP HCM.

Tuy nhiên, lúc này Dung “Hà” đang cần hình bóng của Năm Cam để đánh bóng cho tên tuổi của mình trong giới giang hồ. Vì thế khi bà Xẩm, chị ruột Năm Cam chết, Dung “Hà” liền điều gần 20 tên đàn em có số má, bay từ Hải Phòng vào TP HCM để viếng đám tang bà Xẩm.

Ít bữa sau, bố Dung “Hà” qua đời, Năm Cam tỏ ra coi thường và chỉ nhờ Thắng “Tài Dậu” cho một đệ tử từ Hà Nội vác một vòng hoa xuống Hải Phòng viếng. Vụ coi thường này đã làm cho Dung “Hà” giận sôi máu và mất mặt với đám đàn em.

Vừa lo xong đám tang bố mình, Dung “Hà” đã sai đám đàn em ở TP HCM đến các sòng bạc của Năm Cam bảo kê quậy tưng bừng. Năm Cam hoảng sợ trước những chiêu quấy rối của Dung “Hà” nhưng cũng chưa thể tìm ra cách gỡ.

Tháng 11/1998, vừa mãn hạn tù, Hải “Bánh” tiếp tục tụ tập đàn em và tổ chức bảo kê các nhà hàng, vũ trường ở Hà Nội, nhưng do Công an Hà Nội truy quét gắt nên Hải “Bánh” và đám đàn em tiếp tục lánh mặt vào TP HCM. Thời gian này Hải “Bánh” rất “vã”, hắn thường không có tiền tiêu xài chứ đừng nói đến chuyện nuôi một đám đàn em du thủ du thực.

Đang trong cơn bĩ cực thì tháng 10 năm ấy, Dung “Hà” ngỏ lời với Năm Cam để Hải “Bánh” về làm đàn em cho Năm Cam. Lúc này, Năm Cam thừa biết số má của Hải “Bánh” và những tay giang hồ “trà Bắc” thường dư máu lạnh, hắn thầm nghĩ trong bụng, rồi có ngày cũng cần đến những tên này đây.

Lúc này dưới tay Năm Cam có cả trăm tên đàn em vào diện cộm cán thuộc đủ loại từ đâm thuê chém mướn đến bảo kê sòng bạc, nhà hàng, vũ trường nên bề ngoài Năm Cam không tỏ ra vồn vã. Tuy nhiên tên trùm giang hồ vẫn tỏ ra biết dụng người nên Năm Cam vẫn coi Hải “Bánh” như đàn em và nhỏ những khoản tiền nhỏ, đủ để Hải “Bánh” tiêu xài và lo cho đám đàn em. Sau này, mối quan hệ Hải “Bánh” với Năm Cam ngày càng thân thiết.

Đầu năm 1999, để trả ơn Thắng “Tài Dậu”, Năm Cam đã mời Thắng “Tài Dậu” vào TP HCM chơi. Năm Cam mở tiệc khoản đãi Thắng “Tài Dậu” từ rượu ngon đến gái đẹp. Cũng trong những ngày ở TP HCM, Thắng “Tài Dậu” và Năm Cam đã thống nhất với nhau việc mở rộng lĩnh vực cá độ bóng đá ra các tỉnh phía Bắc, tiến tới hợp nhất giới giang hồ cả nước.

Lúc này ngoài kia thanh thế của Dung “Hà” rất mạnh. Năm Cam toan tính phải tìm mọi cách để dàn hòa với Dung “Hà” thì việc lớn mới thành. Vì thế mùa đông năm 1999, nhân đám cưới con gái Hội “con”, cháu Thắng “Tài Dậu”, Hải “Bánh” và chuyên gia cờ bạc Tạ Đắc Lung (Lý đôi) đã tháp tùng đưa Năm Cam bay ra Hà Nội.

Tại đây, Thắng “Tài Dậu” tổ chức một lực lượng hùng hậu đi trên 10 xe ôtô con ra tận sân bay đón Năm Cam. Từ sân bay, đoàn xe chạy thẳng về phố Lương Sử A để Năm Cam ghé thăm sòng bạc của Thắng “Tài Dậu”, sau đó cả đoàn kéo nhau về nghỉ tại khách sạn Lasvegas của Long “vàng”.

Được dịp trả lễ, Thắng “Tài Dậu” tổ chức khoản đãi lại Năm Cam. Tuy nhiên cho đến lúc này, Thắng “Tài Dậu” vẫn chỉ là tên trọc phú mới phất. Cái sự hưởng thụ lớn nhất của Thắng là chui vào mấy tiệm hớt tóc thanh nữ cho mấy em… gãi đầu. Vì thế em út mà Thắng lo cho Năm Cam toàn bị Năm Cam chê…

Hai ngày sau, Năm Cam xuống Hải Phòng để gặp Dung “Hà”. Dung “Hà” cho Kỳ “hoác” một đàn em tin cẩn mang xe Mazda 929 lên Hà Nội đón. Năm Cam đề phòng Dung “Hà” chơi xấu nên không đi với Kỳ “hoác” mà nhảy sang ngồi xe của Hải “Bánh” và Hải “bụi”. Xe chạy thẳng về siêu thị của Dung “Hà” trên đường Điện Biên Phủ, Hải Phòng. Tại đây, Năm Cam vờ hạ giọng xin lỗi Dung “Hà” và xin được ra mộ thắp hương cho bố Dung “Hà”.

Ở nghĩa trang gần ngôi mộ bố Dung “Hà” lúc ấy có mấy cái huyệt đã được đào sẵn, Dung “Hà” kêu Hải “Bánh” tới nói gở: Trên cõi đời này người giết tao chỉ có mày! Nếu tao chết đừng bó chiếu mà hãy hòm ván đàng hoàng và đưa tao về nằm chỗ cái huyệt này nhé.

– Em đừng nói gở như vậy! – Năm Cam nghe thấy chặn lại.

– Tôi chết còn có chỗ chôn, còn anh chết không biết chôn ở chỗ nào đâu? – Dung “Hà” thừa cơ đốp lại.

Không ngờ, câu nói gở của Dung “Hà” sau này lại trở thành sự thật.

Sau đó cả hai dàn hòa, Dung “Hà” thành thật: “Sắp tới em vào Sài Gòn sống, có gì anh Năm giúp đỡ nhé!”. Năm Cam nhận lời và hứa giúp đỡ. Sau đó cả đoàn kéo nhau ra Đồ Sơn nghỉ. Trong 2 ngày Năm Cam và bầu đoàn ở Đồ Sơn, Dung “Hà” còn điều hẳn hơn chục gái điếm hạng sang từ Hải Phòng xuống để phục vụ Năm Cam và đồng bọn.

Tháng 8/2000, thấy Hải “Bánh” được việc nên Năm Cam nâng đỡ bằng cách cho nhiều tiền bạc. Năm Cam còn hào phóng cho Hải “Bánh” tham gia cổ phần “bảo kê” vũ trường Phi Thuyền số 34 đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM. Mỗi tháng Năm Cam chia cho Hải Bánh 10 triệu đồng. Năm Cam còn cho Hải “Bánh” tiền để thuê căn nhà số 21 đường Thủ Khoa Huân phường Bến Thành, quận 1, để mở tiệm cắt tóc thanh nữ “Vân’s”. Toàn bộ lợi nhuận từ quán cắt tóc này Năm Cam cho Hải “Bánh” hết để nuôi đám đàn em.

Thời điểm này là thời điểm huy hoàng nhất của Hải “Bánh”, lúc nào tiền cũng đầy túi, cổ nặng trĩu sợi dây xích bằng vàng 24K, ăn mặc thì toàn hàng hiệu và trên tay lúc nào cũng lóng lánh chiếc nhẫn kim cương gần 10 cara.

Cùng thời điểm này thì công tác truy quét tội phạm ở Hải Phòng và Hà Nội của lực lượng Công an làm quá mạnh, Dung “Hà” cùng đám đàn em từ Hải Phòng hết đất làm ăn nên bỏ vào TP HCM. Lúc này đứng đằng sau Dung “Hà” là Minh “Sứt”, một tên trùm buôn lậu ma túy cũng muốn lợi dụng số má của Dung “Hà” để xưng hùng xưng bá và phục vụ cho việc kinh doanh cái chết trắng của hắn. Vì thế Minh “Sứt” luôn đứng đằng sau kích động Dung “Hà” ra mặt tranh chấp lãnh địa với trùm Năm Cam.

Dung “Hà” nghe tin Hải “Bánh” được Năm Cam đỡ đầu trở lên giàu có thì hết sức tức tối. Một hôm, Dung “Hà” gặp Hải “Bánh” và lên giọng đàn chị: “Hiện số đàn em của chị vào đây khá đông, chú hưởng lộc ở Phi Thuyền là đủ rồi, tất cả lợi nhuận thu được từ tiệm cắt tóc thằng em phải nộp cho chị để nuôi chúng nó, nếu không chị sẽ cho đàn em đi quậy phá và thu tiền bảo kê ở các nhà hàng, vũ trường, bất kể là của ai…”.

Dung “Hà” còn ra yêu sách cho Hải “Bánh” phải dẫn Dung “Hà” đi gặp chủ vũ trường Phi Thuyền để thông cáo các điều kiện:

+ Thứ 1, cho Dung “Hà” đóng góp cổ phần 1 triệu đồng nhưng lợi nhuận thì phải chia bằng cổ đông cao nhất.

+ Thứ 2, chủ vũ trường Phi Thuyền phải mua luôn căn nhà số 21 Thủ Khoa Huân cho Hải “Bánh” và Dung “Hà”.

+ Thứ 3, Hải “Bánh” bỏ Năm Cam về phụ Dung “Hà” mở sòng bạc, mỗi ngày hoạt động ba ca và nhường cho Hải “Bánh” phụ trông coi một ca, bằng không Dung “Hà” sẽ quậy cho cả thầy lẫn tớ hết đường làm ăn.

Tất cả những yêu sách của Dung “Hà” Hải “Bánh” đều báo cáo lại chi tiết với Năm Cam. Theo lệnh của Năm Cam, Hải “Bánh” trả lời thẳng tưng với Dung “Hà” rằng, chủ vũ trường Phi Thuyền không chấp nhận yêu sách trên.

Để chứng minh lời nói của mình không phải chỉ để gió bay, giữa tháng 9/2000, Dung “Hà” cho đàn em mang tới tiệm cắt tóc của Hải “Bánh” 2 xô phân người và tưới khắp nhà, Dung “Hà” còn buộc Hải “Bánh” phải gỡ máy lạnh ở tiệm cắt tóc: “Cho chị mượn đỡ vì chị khó khăn quá, chưa sắm được”.

Chưa dừng ở đó, Dung “Hà” cho đàn em tới quậy phá vũ trường Monaco của Năm Cam, tổ chức chém nhau tại một sòng bạc ở cầu Hang, Đồng Nai và những sòng bạc khác do Năm Cam bảo kê. Đêm 29/9/2000, Dung “Hà” tiếp tục “đại náo” vũ trường Phi Thuyền bằng cách tổ chức một tiệc sinh nhật giả để cho khoảng 20 đàn em vào vũ trường này quậy phá ném mắm tôm, chuột chết, phân người, rắn rết xuống sàn nhảy.

Đêm hôm ấy, hơn 200 thực khách đang nhảy nhót ở vũ trường Phi Thuyền bị một phen hồn vía lên mây, mạnh ai nấy tìm đường thoát khỏi vũ trường. Sau đó Dung “Hà” tiếp tục bắt Hải “Bánh” phải buộc chủ Phi Thuyền thực hiện yêu sách đã đề ra, nếu không Dung “Hà” sẽ tiếp tục quậy nát vũ trường”  1.

Còn tiếp,… mời độc giả đón đọc tiếp Mới lương duyên Hải Bánh Năm Cam Dung Hà phần 2 ở kỳ sau.

4.7/5 - (12 bình chọn)

Bài nổi bật

Nhân chứng kể lại vụ giẫm đạp lễ hội halloween Hàn Quốc

Nhân chứng vụ giẫm đạp halloween Hàn Quốc: 살려주세요 경

Con số thương vong trong vụ thảm kịch giẫm đạp halloween Hàn Quốc tính đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *