Home / 🔥 Tin nóng / Công an truy tìm nữ streamer xúc phạm lãnh đạo cấp cao

Công an truy tìm nữ streamer xúc phạm lãnh đạo cấp cao

Nữ streamer xúc phạm lãnh đạo cấp cao bị phạt như thế nào? Một video clip nữ streamer xúc phạm chủ tịch nước hiện đang được lan truyền trên mạng xã hội với ngôn ngữ thiếu suy nghĩa khi bình luận những người hói đầu thường là do xem phim 18+ nhiều, streamer này ngay lập tức gặp phải chỉ trích gay gắt trên mạng, thậm trí vi phạm pháp luật và hiện tại đang bị cơ quan chức năng truy tìm để xử lý hành vi.

1. Clip nữ streamer xúc phạm chủ tịch nước khi đang livestream

Mạng xã hội lan truyền đoạn video clip nữ streamer xúc phạm chủ tịch nước, đoạn video này cắt ra từ buổi phát trực tiếp của streamer Milona (tên thật là Nguyễn Thị Thanh Loan), sau khi đọc được một bình luận của một tài khoản nói về những người hói, cô này phản ứng lại bằng cách lấy lãnh đạo cấp cao ra làm ví dụ.

(Đoạn cắt trong video clip nữ streamer xúc phạm chủ tịch nước khi đang chơi game Liên minh huyền thoại rồi phát trực tiếp trên nền tảng Facebook Gaming)

Nguyên văn đoạn video clip nữ streamer xúc phạm chủ tịch nước, cô gái này nói:

– Khi đang livestream, nữ streamer đọc bình luận bên dưới: Những người xem phim 18+ nhiều thường hơi hói

– Trả lời bình luận, nữ streamer nói: À, ok ông. Chứ chắc mấy bác…. toàn chả làm cái mẹ gì suốt ngày ở nhà toàn xem phim 18+ nên là bác hói hết.

Đầu đ* còn tóc luôn, đầu còn vài sợi lơ hơ đúng không? Tại làm ăn đ* gì đâu, chả làm ăn gì, suốt ngày ở nhà xem phim 18+”.

Hiện tại video clip nữ streamer xúc phạm chủ tịch nước đã được xóa trên trang cá nhân, nhưng cư dân mạng đã kịp thời lưu lại và đang được chia sẽ rộng rãi trên Facebook.

Được biết, tài khoản của nữ streamer Milona có hơn 200.000 người theo dõi trên Facebook là một người khá nổi tiếng trong giới những người chơi game rồi phát trực tiếp và bình luận về những màn chơi của mình.

Milona hay còn gọi là Loan Milona là một gương mặt nổi tiếng với cộng đồng đam mê game Liên Minh Huyền Thoại. Nữ streamer thường xuyên tổ chức những buổi phát trực tiếp, chia sẻ kinh nghiệm chơi của mình với cộng đồng mạng.

Với nhan sắc xinh xắn cùng lối dẫn dắt lôi cuốn hấp dẫn, những video của cô đều thu hút lượng tương tác khủng. Milona theo học tại ngôi trường đào tạo ngôn ngữ có tiếng ở Hà Nội.

Với nhan sắc ưa nhìn, cuốn hút cô nàng nhanh chóng bén duyên với lĩnh vực streamer và gặt hái được những thành công nhất định. Tuy nhiên, có lẽ cô sẽ phải trả giá cho những lời nói thiếu suy nghĩ của mình.

2. Công an truy tìm streamer xúc phạm lãnh đạo trên mạng xã hội

Ngày 26/8, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đang phối hợp với các đơn vị chức năng truy tìm nữ streamer N.T.T.L để điều tra về hành vi phát ngôn xúc phạm một lãnh đạo cấp cao trên mạng xã hội.

Một nữ streamer chơi game Liên minh huyền thoại rồi phát trực tiếp trên nền tảng Facebook Gaming (streamer) đang bị cơ quan chức năng xem xét xử lý vì có phát ngôn liên quan đến lãnh đạo cấp cao trong buổi phát trực tiếp của mình.

Sáng 26/8 cơ quan này giao Thanh tra Sở vào cuộc xem xét, xử lý đối với nữ streamer có những phát ngôn thiếu chuẩn mực, xúc phạm lãnh đạo cấp cao, đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Liên quan đến sự việc này, Sở TT&TT Hà Nội đã giao Thanh tra Sở vào cuộc xem xét, xử lý đối với nữ streamer (người phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội) có những phát ngôn xúc phạm lãnh đạo cấp cao, đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Bước đầu Cục A05 cho biết, đang phối hợp với các đơn vị chức năng truy tìm nữ streamer N.T.T.L. (26 tuổi, quê Thái Bình) để điều tra về hành vi có lời nói xúc phạm một lãnh đạo cấp cao trên mạng xã hội.

Cũng liên quan đến sự việc trên, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng đã vào cuộc xác minh vụ việc theo trình tự của pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip có nội dung thể hiện việc một nữ streamer (người phát sóng trực tiếp cho người xem thông qua nền tảng mạng xã hội) (tài khoản tên là M.) trong buổi livestream trên nền tảng Facebook Gaming đã lấy một lãnh đạo cấp cao ra làm ví dụ và có những lời nói không chuẩn mực, khi có người hâm mộ bình luận khiếm nhã về những người hói.

Theo đó, trong buổi phát trực tiếp trên nền tảng Facebook Gaming, nữ streamer đình đám một thời của trò chơi Liên minh huyền thoại Việt Nam là M.L.N. Sau khi đọc được một bình luận khiếm nhã từ người hâm mộ nói về những người hói thường do xem phim 18+ nhiều nên mới bị hói đầu, điều đáng nói là nữ streamer này lại lấy một lãnh đạo cấp cao của Việt Nam ra làm ví dụ.

Được biết, N.T.T.L. là một người khá nổi tiếng trong giới streamer, có hàng trăm ngàn lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội.

Ngay khi clip, thông tin về việc cô này có những phát ngôn không đúng chuẩn mực, nhiều người đã lên án, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xử nghiêm để làm gương cho những người khác về việc phát ngôn trên mạng xã hội cũng như xúc phạm người khác.

Hiện tại, cộng đồng mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip có phát ngôn của nữ streamer này trên nhiều nền tảng. Rất nhiều bình luận tỏ thái độ phản ứng gay gắt và cho rằng, lời nói của nữ streamer là thiếu suy nghĩ.

3. Nữ streamer xúc phạm lãnh đạo cấp cao bị phạt như thế nào?

Tùy theo mức độ vi phạm có ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của người khác mà nữ streamer nói xúc phạm lãnh đạo cấp cao có thể bị xử phạt hành chính (phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng), hoặc nếu gây hậu quả nghiêm trọng thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự (khung hình phạt cao nhất là 5 năm tù giam).

3.1. Xúc phạm người khác trên mạng xã hội có thể bị xử phạt hành chính

Trong trường hợp đưa thông tin sai sự thật về người khác mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định pháp luật về bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử.

Cụ thể, tại khoản 1 điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 10 triệu – 20 triệu đồng nếu có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

“Điều 101. Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội

1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện một trong các hành vi sau:

a) Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân;

b) Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc;

c) Cung cấp, chia sẻ thông tin miêu tả tỉ mỉ hành động chém, giết, tai nạn, kinh dị, rùng rợn;

d) Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong Nhân dân, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội, đánh bạc hoặc phục vụ đánh bạc;

đ) Cung cấp, chia sẻ các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ hoặc chưa được phép lưu hành hoặc đã có quyết định cấm lưu hành hoặc tịch thu;

e) Quảng cáo, tuyên truyền, chia sẻ thông tin về hàng hóa, dịch vụ bị cấm;

g) Cung cấp, chia sẻ hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia;

h) Cung cấp, chia sẻ đường dẫn đến thông tin trên mạng có nội dung bị cấm.

2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi tiết lộ thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước, bí mật đời tư của cá nhân và bí mật khác mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn hoặc thông tin vi phạm pháp luật do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại các khoản 1 và 2 Điều này”.

3.2. Nữ streamer xúc phạm lãnh đạo có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự 2015, nếu người phạm tội nếu thuộc khoản 1, Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015 chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu bị hại có yêu cầu khởi tố.

Trong trường hợp nữ streamer xúc phạm lãnh đạo vi phạm pháp luật thuộc khoản 2 và 3 điều 155 Bộ luật hình sự 2015 thì không cần bị hại yêu cầu khởi tố, cô này vẫn có thể bị khởi tố theo quy định sau đây:

“Điều 155. Tội làm nhục người khác

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm:

a) Phạm tội 02 lần trở lên;

b) Đối với 02 người trở lên;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d) Đối với người đang thi hành công vụ;

đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình;

e) Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

g) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm:

a) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên;

b) Làm nạn nhân tự sát.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm”.

Hiện tại cơ quan chức năng đang truy tìm nữ streamer xúc phạm lãnh đạo cấp cao và chưa rõ hình phạt cụ thể đối với cô này, tuy nhiên thông qua vụ việc này, mọi người cần hết sức cẩn trọng khi chia sẽ thông tin trên mạng xã hội, đặc biệt là những thông tin liên quan đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác để tránh vi phạm pháp luật.

5/5 - (16 bình chọn)

Bài nổi bật

Nhân chứng kể lại vụ giẫm đạp lễ hội halloween Hàn Quốc

Nhân chứng vụ giẫm đạp halloween Hàn Quốc: 살려주세요 경

Con số thương vong trong vụ thảm kịch giẫm đạp halloween Hàn Quốc tính đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *