Home / ⚖ Pháp luật / Phụ nữ lớn tuổi, đã ly dị chồng cần tìm bạn trai qua Zalo và cái kết!

Phụ nữ lớn tuổi, đã ly dị chồng cần tìm bạn trai qua Zalo và cái kết!

Phụ nữ cô đơn tìm bạn trai qua Zalo có số điện thoại và cái kết bất ngờ cho kẻ đi săn! Không chỉ có đàn ông ly dị vợ mới có nhu cầu tìm bạn gái tâm sự kín đáo, mà rất nhiều phụ nữ đã ly dị chồng cũng cần tìm bạn trai giải quyết sinh lý, đây là một chủ đề được bàn luận sôi nổi trên các nhóm trò truyện tâm sự kín đáo trên Zalo thời gian gần đây.

Chỉ cần lang thang trên mạng internet một lúc thôi, các bạn sẽ thấy có rất nhiều các nhóm kín với chủ đề phụ nữ lớn tuổi đã ly dị chồng cần tìm bạn trai, các nhóm kín đáo Zalo tìm bạn gái có số điện thoại công khai, nhóm tìm bạn tâm sự đêm khuya qua Zalo, phụ nữ lớn tuôi tìm bạn nam giải quyết sinh lý,… Những chủ đề này thời gian gần đây khá sôi nổi trên các diễn đàn và các trang mạng xã hội, đặc biệt là các nhóm kín trên Zalo, Facebook, nếu như mọi người không tỉnh táo thì rất dễ bị các đối tượng này lợi dụng để tống tiền.

1. Phụ nữ cô đơn tìm bạn trai Zalo để giải quyết sinh lý và cái bẫy!

Phụ nữ độc thân đã ly dị chồng cần tìm bạn trai trên Zalo để giải quyết sinh lý là một cái bẫy, bằng cách đăng những bức ảnh sexy kèm theo chú thích “Tìm bạn nam giải quyết sinh lý, tìm bạn tâm sự đêm khuya Zalo”, sau đó nhắn tin và gửi ảnh nhạy cảm cho nhau, từ đó họ dùng những bức ảnh này để tống tiền bạn.

Có thể nói được rằng, trên internet hiện nay thì có vô vàn kiểu lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản. Nhưng quả thực hình thức lừa đảo bằng cách lập nhóm kín đáo trên Zalo để tìm bạn trai – gái, kèm theo có số điện thoại là một kiểu cưỡng đoạt tài sản mới, nếu mọi người không tỉnh táo thì rất dễ bị sa vào cái bẫy này, và cái bẫy này thì cực kỳ nguy hiểm và hệ lụy thì sâu.

Những đối tượng cưỡng đoạt tài sản này thường tải trên mạng những bức ảnh nóng bỏng, sexy, (chủ yếu là ảnh của phụ nữ), sau đó đăng lên các diễn đàn với nội dung: Phụ nữ độc thân đã ly dị chồng cần tìm bạn trai trên Zalo để giải quyết sinh lý, hoặc mẹ đơn thân cần tìm bạn nam giải quyết sinh lý, phụ nữ lớn tuổi cần tìm bạn tâm sự đêm khuya trên Zalo,… Sau đó kèm theo số điện thoại Zalo để “lùa gà” vào Zalo để chat sex.

Sau khi đã tâm sự ngày, tâm sự đêm khuya, tâm sự mỏng, tâm sự dày, đủ các kiểu thể loại tâm sự rồi thì tới màn gửi ảnh cho nhau, tất nhiên cô đơn mà, giải quyết sinh lý mà, chắc chắn bên kia sẽ có chiêu thức “lùa gà” bằng cách gửi ảnh nóng cho các “con gà”, tiếp theo sẽ yêu cầu những “con gà” này gửi ảnh nóng lại, cứ thế ảnh từ nóng nhẹ cho tới nóng nặng được gửi qua lại cho nhau.

Cho tới khi phía bên kia đã có được đầy đủ ảnh nóng của con mồi rồi, bắt đầu tìm Facebook của con mồi, kết bạn với bạn bè trên Facebook của con mồi,… Tiếp theo sẽ là màn chơi bài ngửa, tống tiền “người bạn tâm sự đêm khuya của mình”. Nếu không chuyển tiền theo yêu cầu thì sẽ gửi ảnh nóng của bị hại cho bạn bè, người thân biết.

Hoặc thậm chí có nhiều đối tượng sẵn sàng gặp gỡ “bạn tình đêm khuya” tại nhà nghỉ, khách sạn để “tâm sự mỏng”, sau đó lén đặt máy quay phim để lưu lại video “tâm sự” và dùng chính video “tâm sự đêm khuya” đó để tống tiền nạn nhân.

Lúc này, do tâm lý sợ bị bạn bè, người thân biết nên nhiều người đã “ngoan ngoãn” chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng này, nhưng sẽ không dừng lại ở đó, không phải chuyển tiền theo yêu cầu lần 1 là xong, mà sẽ tiếp theo những lần tống tiền lần 2, lần 3, lần thứ n,…. cho đến khi nào con mồi cạn sạch tiền thì mới thôi.

Có thể nói được rằng, đây là hành vi cưỡng đoạt tài sản tinh vi và mới nhất hiện nay trên internet, mặc dù tính “tâm sự đêm khuya qua Zalo, tìm bạn trai để nhu cầu giải quyết sinh lý của phụ nữ đọc thân, ly dị chồng qua Zalo” là không thực tế, nhưng nhiều bạn trẻ (đặc biệt là các bạn nam giới) vẫn dễ tin và thường dính bẫy ngay tức khắc.

Nhiều người do tâm lý sợ bị người thân, gia đình, bạn bè biết nên không giám báo Công an, tuy nhiên theo khuyến cáo của cơ quan Công an an ninh thì khi người dân bị các đối tượng dùng thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản cần trình báo ngay đến cơ quan chức năng để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

2. Vụ án “tìm bạn tâm sự đêm khuya trên Zalo” và tống tiền nạn nhân

(Công an nhân dân) Ngày 9/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Văn Thật (24 tuổi) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, thông qua mạng xã hội Zalo, Thật làm quen với chị N.T.M.D (26 tuổi, ngụ huyện Duyên Hải). Sau một thời gian nhắn tin, trò chuyện nên nảy sinh tình cảm, do tin tưởng nên chị N.T.M.D đã gửi ảnh và video khỏa thân của mình cho Thật.

Ngày 29/5, Thật nảy sinh ý định phạm tội từ những vì mà mình có được do chị N.T.M.D gửi cho mình qua tin nhắn Zalo, Thật đã nhắn tin đe dọa, uy hiếp tinh thần và ép chị N.T.M.D phải quan hệ tình dục với mình, buộc chị N.T.M.D phải đưa cho mình 15 triệu đồng, nếu không làm theo yêu cầu thì Thật sẽ đăng tải hình ảnh, video khỏa thân của N.T.M.D lên mạng xã hội cho bạn bè, người thân biết.

Do tâm lý sợ hãi, sợ bị người thân, bạn bè biết, sợ bị ảnh hưởng đến danh dự nên chị N.T.M.D đã đồng ý làm theo yêu cầu của Thật. Cùng ngày, khi Thật gặp N.T.M.D nhận tiền tại một phòng trọ ở xã Long Khánh, huyện Duyên Hải thì bị Công an bắt quả tang.

Tang vật cơ quan Công an tạm giữ bao gồm: 1 điện thoại và 15 triệu đồng. Tại cơ quan Công an, đói tượng Thật đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

3. Tội cưỡng đoạt tài sản bằng ảnh nóng Zalo bị xử lý như thế nào?

Tội cưỡng đoạt tài sản bằng hình thức tống tiền qua ảnh nóng được gửi qua Zalo có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, khung hình phạt từ 1 – 20 năm, ngoài ra người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 – 100 triệu đồng, hoặc tịch thu một phần tài sản, hoặc tịch thu toàn bộ tài sản tùy theo từng tính chất phạm tội.

Căn cứ pháp lý tại điều 170 Bộ luật hình sự 2015 quy định về các khung hình phạt của tội cưỡng đoạt tài sản cụ thể như sau:

“Điều 170. Tội cưỡng đoạt tài sản

1. Người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ;

d) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

đ) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

e) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

b) Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm:

a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên;

b) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản”.

Như vậy, các trường hợp lập nhóm kín đáo phụ nữ cô đơn tìm bạn trên Zalo, sau đó chat sex và dùng ảnh sex của người khác để tống tiền (uy hiếp tinh thần người khác) nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản (yêu cầu chuyển tiền) thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với khung hình phạt từ 1 – 20 năm tù giam.

Khuyến cáo: Mọi người cần cảnh giác trước những thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản mới bằng hình thức đăng ảnh sexy lên mạng xã hội kèm theo các chú thích: Phụ nữ ly dị chồng cần tìm bạn trai tâm sự trên Zalo, phụ nữ lớn tuổi tìm bạn nam giải quyết sinh lý trên Zalo, đàn ông đọc thân cần tìm bạn gái ly dị chồng có số điện thoại Zalo, các nhóm kín đáo Zalo tìm bạn gái có số điện thoại, tìm bạn tình già có số điện thoại Zalo, phụ nữ đọc thân tìm bạn tâm sự đêm khuya Zalo,… để tránh bị cưỡng đoạt tài sản.

Khi bị cưỡng đoạt tài sản bằng hình thức lấy ảnh nóng để tống tiền, bị hại cần trình báo ngay đến cơ quan chức năng nơi bị hại sinh sống, học tập, làm việc để được cơ quan chức năng hỗ trợ và có hướng xử lý kịp thời, tránh để lại những hậu quả và hệ lụy khó lường về sau này!

👉 Xem danh sách cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp nhận đơn tố cáo, kiến nghị khởi tố vụ án hình sự để tố giác tội phạm

Không phải tất cả mọi trường hợp phụ nữ lớn tuổi đã ly dị chồng cần tìm bạn trai tâm sự trên Zalo đều là lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản, cũng có những người cần tìm bạn tâm sự nghiêm túc, thế nhưng mọi người cần cảnh giác và cẩn thận khi người lạ kết bạn trên Zalo để chat yêu cầu gửi ảnh nóng, ảnh sex để tránh bị lợi dụng cưỡng đoạt bằng hình thức tống tiền.

5/5 - (7 bình chọn)

Bài nổi bật

Đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng, khung hình phạt ra sao?

Bà Nguyễn Phương Hằng bị đề nghị truy tố về tội gì?

Bà Nguyễn Phương Hằng bị truy tố về tội gì? Bà Nguyễn Phương Hằng phạm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *