Home / 📶 Công nghệ / Sim đã đăng ký chính chủ có đăng ký lại được không?

Sim đã đăng ký chính chủ có đăng ký lại được không?

Mua phải sim đã đăng ký chính chủ phải làm sao? Sim rác có đăng ký chính chủ được không? Sim đã đăng ký chính chủ có đăng ký lại được không? Sim Mobifone, Vinaphone, Viettel đã có người khác đăng ký chính chủ nhưng họ không dùng nữa, bây giờ mình dùng thì có đăng ký lại được không? Sim rác có đăng ký chính chủ được không? Dưới đây văn phòng Điều Tra Viên 126 sẽ giải đáp các bạn từng vấn đề một cách chi tiết.

Hiện nay tình trạng mua phải sim đã đăng ký chính chủ rất ít khi xảy ra, bởi vì đa phần các sim số khi được bán ra đều phải đăng ký chính chủ, tuy nhiên thời gian trước thì việc mua sim rác không cần đăng ký chính chủ rất dễ dàng, do đó nhiều người đã sử dụng sim trong một thời gian dài nhưng không đăng ký chính chủ, khi bị mất thì có rất nhiều vấn đề rắc rối có thể xảy ra.

1. Sim đã đăng ký chính chủ có đăng ký lại được không?

Trường hợp sim đã có người khác đăng ký chính chủ nhưng họ không dùng nữa, sau đó bạn mua lại và sử dụng thì sẽ không đăng ký lại chính chủ với thông tin của bạn được, trừ trường hợp được người đăng ký chính chủ trước đó đồng ý, đây là quy định đối với tất cả sim Mobifone, Vinaphone, Viettel.

Sim đã đăng ký chính chủ có đăng ký lại được không?

Như các bạn đã biết, sim điện thoại một khi được đăng ký chính chủ thì điều đó có nghĩa là người đó là chủ nhân của thuê bao đó, do vậy trong trường hợp người khác đăng ký chính chủ nhưng không dùng nữa, họ bỏ sim nhưng chưa bỏ thông tin đăng ký chính chủ trên nhà mạng thì họ vẫn là chủ sở hữu của sim đó.

Trường hợp bạn mua lại sim đó từ các cửa hàng bán sim số điện thoại đã được kích hoạt sẵn thì bạn chỉ có thể sử dụng tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định, nếu như bạn bị mất sim hoặc bị hư sim đó thì bạn không thể đăng ký lại sim đó được.

Trường hợp bạn biết chủ nhân của sim đó là ai, bạn có thể thương lượng với người đó chuyển nhượng hoặc bán lại sim đó cho bạn, hoặc có giấy đồng ý cho phép bạn được sử dụng sim đó,… Thì lúc này bạn mới có thể đăng ký lại chính chủ thông tin của bạn.

Để biết thông tin chính chủ của sim, các bạn làm như sau: Trên điện thoại có gắn sim đó, các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414, một tin nhắn sẽ được gửi về số điện thoại với thông tin chính chủ của sim, bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân, nơi cấp, ngày cấp, hình thức thuê bao trả trước hay trả sau, và thông tin ngày kích hoạt của sim đó.

Trường hợp thông tin đó không phải của bạn thì bạn không thể đăng ký lại được với thông tin của mình, mà bạn phải tìm cách liên hệ với chủ trước để thỏa thuận chuyển nhượng sim.

Vậy thì, tìm thông tin của người chủ trước bằng cách nào? Việc tìm thông tin của người chủ trước quả thực rất khó khăn, nếu các bạn không thể tìm lại được thông tin của người chủ trước thì các bạn hãy liên hệ đến văn phòng Điều Tra Viên 126 để nhận hỗ trợ. Mức phí dịch vụ này là 3 triệu VNĐ.

Các bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi thông tin của người chủ trước như tin nhắn gửi về: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành tìm kiếm thông tin của người đó một cách nhanh chóng.

Văn phòng Điều Tra Viên 126 là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm và xác minh thông tin chuyên nghiệp có thâm niên kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi có đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản các nghiệp vụ điều tra, các phần mềm tra cứu chuyên dụng, cùng với sự hỗ trợ đắc lực từ nhiều đơn vị khác nhau, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp thông tin chuyên nghiệp, hiệu quả và nhanh chóng.

2. Sim rác có đăng ký chính chủ được không Mobifone, Vinaphone, Viettel?

Sim rác vẫn đăng ký chính chủ một cách bình thường, nếu bạn đang sử dụng sim rác lâu năm đã gắn liền với công việc, bạn bè và gia đình thì bạn hãy liên hệ đến địa điểm giao dịch của nhà mạng để đăng ký chính chủ để không bị gián đoạn, không bị khóa sim do chưa đăng ký chính chủ.

Sim rác có đăng ký chính chủ được không Mobifone, Vinaphone, Viettel?

(Sim rác vẫn có thể đăng ký chính chủ một cách dễ dàng)

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP quy định thì tất cả sim số điện thoại phải đăng ký chính chủ (chuẩn hóa thông tin thuê bao) trước ngày 31/03/2023, sau ngày này nếu như thuê bao nào mà không thực hiện đăng ký chính chủ để chuẩn hóa thông tin thuê bao thì sẽ bị khóa một chiều đi, sau đó là sẽ bị khóa hai chiều đi và đến.

Nghị định 49/2017/NĐ-CP quy định chuẩn hóa thông tin thuê bao để trùng khớp với thông tin trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Các thông tin chuẩn hóa bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số giấy tờ tùy thân – ngày cấp – nơi cấp, ảnh chân dung của chủ thuê bao.

Theo đó, nếu bạn đang sử dụng sim rác chưa đăng ký chính chủ mà số điện thoại đó đã gắn liền với công việc và gia đình thì bạn hãy nhanh chóng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao để tránh bị khóa sim, ảnh hưởng đến công việc của mình.

Để chuẩn hóa thông tin thuê bao, các bạn hãy liên hệ đến cửa hàng giao dịch của các nhà mạng, mang theo giấy tờ tùy thân để nhà mạng hỗ trợ đăng ký chính chủ sim cho bạn.

Hoặc bạn có thể tải ứng dụng My Viettel, My Mobifone, My VNPT về điện thoại, sau đó đăng ký tài khoản bằng sim rác của bạn, một mã OTP sẽ được gửi về số sim của bạn để bạn nhập vào, sau đó bạn đăng nhập trên ứng dụng và thực hiện chuẩn hóa thông tin hoặc cập nhật thông tin cho đúng quy định của nhà mạng.

Mất sim không chính chủ có làm lại được không?

Nếu bạn bị mất sim không chính chủ thì bạn vẫn có thể làm lại được, bằng cách đem theo giấy tờ tùy thân của bạn đến các địa điểm giao dịch của nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel để đăng ký làm lại sim đã bị mất, lúc này nhân viên nhà mạng sẽ hỗ trợ làm lại sim và đăng ký chính chủ thông tin cho bạn.

Thông thường, nếu sim không chính chủ thì các bạn có thể làm lại một cách dễ dàng, các bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân của mình (chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn hạn sử dụng) đến các văn phòng giao dịch của các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel là có thể làm lại được một cách nhanh chóng.

Hiện nay, theo quy định mới nhất tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP bắt buộc tất cả số điện thoại phải chuẩn hóa thông tin thuê bao trước ngày 31/3/2023, sau ngày này mà thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin thì sẽ bị nhà mạng thu hồi hoặc khóa sim một chiều, sau đó là khóa 2 chiều. Do đó, nếu như bạn đang sử dụng sim không chính chủ, các bạn cần nhanh chóng thực hiện chuẩn hóa thông tin để tiếp tục sử dụng.

Trường hợp bạn đang sử dụng sim rác không chính chủ mà bị mất, các bạn hãy liên hệ đến các địa điểm giao dịch của nhà mạng, mang theo giấy tờ tùy thân để nhân viên nhà mạng hỗ trợ đăng ký làm lại sim và thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao cho bạn, lúc này sim đó sẽ được đăng ký chính chủ dưới tên của bạn.

Việc đăng ký chính chủ, chuẩn hóa thông tin thuê bao là bắt buộc, nhân viên nhà mạng sẽ chụp ảnh hai mặt của giấy tờ tùy thân, chụp ảnh chân dung của bạn để cập nhật thông tin cho sim, sau đó nhân viên nhà mạng sẽ làm lại cho bạn một thẻ sim vật lý mới với đúng số điện thoại mà bạn muốn làm lại.

Lưu ý: Bạn có thể phải đóng tiền mua sim để đăng ký sử dụng. Đối với trường hợp sim đó là sim số đẹp thì có thể bạn sẽ phải trả một khoản tiền khá nhiều để mua sim sim số đẹp đó, tùy từng trường hợp cụ thể bạn có thể liên hệ đến các nhà mạng để biết thêm thông tin chi tiết.

Như vậy, trên đây văn phòng Điều Tra Viên 126 chúng tôi đã giải đáp các bạn vấn đề sim rác có đăng ký chính chủ được không? Sim đã đăng ký chính chủ có đăng ký lại được không? Mất sim không chính chủ có làm lại được không? Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ quy định của các nhà mạng để tránh bị thu hồi hoặc khóa sim có thể ảnh hưởng đến công việc của mình, chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Cách kiểm tra sim Viettel, Mobifone, Vinaphone đã có người sử dụng hay chưa

Hướng dẫn cách kiểm tra sim chính chủ nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone

4.8/5 - (9 bình chọn)

Bài nổi bật

Ngày Thất tịch là ngày gì?

Những thú vị ngày Ngưu Lang Chức Nữ (Ông Ngâu Bà Ngâu)

Sự tích Ngưu Lang Chức Nữ là gì? Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *