Home / 🔥 Tin nóng / Số người chết và mất tích ở halloween Itaewon, Hàn Quốc

Số người chết và mất tích ở halloween Itaewon, Hàn Quốc

Tính đến thời điểm hiện tại, số người chết trong vụ thảm kịch dẫm đạp ở lễ hội halloween diễn ra tại quận Itaewon, thủ đô Seoul, Hàn Quốc lên tới 153 người chết, số người mất tích tính đến 12h30 ngày 30/10 là 2.642 người.

Vụ giẫm đạp gây chấn động tại quận Itaewon, thủ đô Seoul, Hàn Quốc diễn ra vào khoảng 22h20 phút đêm 29-10 (giờ địa phương). “Một số người đã bị ngã trong lễ hội Halloween đã thiệt mạng do bị giẫm đạp hoặc do bi thiếu không khí. Trong đó, đa số nạn nhân là những người còn rất trẻ, chỉ ở độ tuổi đôi mươi.

Số người chết ở halloween Itaewon Hàn Quốc

Theo phóng viên Hong-jip Yoon (news.naver), số người chết vì thảm họa giẫm đạp trong lễ hội halloween xảy ra ở Itaewon, Yongsan-gu, Seoul vào ngày 29/10 đã tăng lên 153 người.

Số người chết ở halloween Itaewon Hàn Quốc

(tính đến thời điểm 17h00 ngày 30/10, số người chết ở halloween Itaewon Hàn Quốc đã lên đến 153 người)

Tính đến 4:30 chiều ngày 30, Bộ Nội vụ và An toàn thông báo rằng số người chết đã tăng lên 153 người. Trong lần thống kê trước đó, số người chết là 151 người, nhưng còn hai người nữa.

Trong số 153 người chết, 141 người đã được xác định danh tính. Thi thể được chuyển đến 36 bệnh viện, bao gồm Bệnh viện Soonchunhyang và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul.

Tổng cộng 103 người bị thương trong vụ tai nạn. Trong đó, 24 người bị thương nặng và 79 người bị thương nhẹ.

Trong tổng số thương vong, 35 người là người nước ngoài. Trong số này, 20 người thiệt mạng và 15 người bị thương.

Chính phủ đã vận hành Trụ sở Trung tâm Các biện pháp Đối phó Thảm họa và An toàn từ 2h30 sáng cùng ngày và đang nỗ lực quản lý thảm họa Itaewon. Đến 10h58 cùng ngày, lực lượng cứu hỏa đã dỡ bỏ ‘giai đoạn ứng phó đầu tiên’ và kết thúc công tác tìm kiếm.

Về thảm họa Itaewon, Bộ trưởng Bộ Công an và An ninh Lee Sang-min cho biết, “So với trước đây, không có một đám đông lớn nào đặc biệt đáng lo ngại.” Ông nói.

Ông nói: “Có những khía cạnh của cảnh sát và nhân viên an ninh bị phân tán vì có các cuộc biểu tình khắp thành phố Seoul.

Số người mất tích trong vụ dẫm đạp lễ hội halloween ở Itaewon Hàn Quốc

Theo phóng viên Choi Jae-seong (news.naver), tính đến 12h30 ngày 30/10/2022, số người mất tích liên quan đến thảm kịch giẫm đạp trong lễ hội tại Itaewon, thủ đô Seoul, Hàn Quốc là 2.642 người.

Số người mất tích trong vụ dẫm đạp lễ hội halloween ở Itaewon Hàn Quốc

(tính đến thời điểm 12h30 ngày 30/10, số người mất tích trong vụ dẫm đạp lễ hội halloween ở Itaewon Hàn Quốc đã lên đến 2.642 người)

Chính quyền thủ đô Seoul thông báo vào ngày 29 rằng số lượng báo cáo mất tích nhận được liên quan đến thảm họa xảy ra ở Itaewon vào ngày 29 đã đạt tổng cộng 2.642 tính đến 12 giờ trưa ngày 30.

Thành phố đưa ra thông báo này sau khi tổ chức cuộc họp của Trụ sở các biện pháp đối phó với thảm họa và an toàn Seoul sau cuộc họp của Trụ sở chính về các biện pháp an toàn và thảm họa trung ương, bắt đầu lúc 10 giờ sáng cùng ngày.

Tổng cộng 151 người đã chết cho đến nay, và họ đã được an táng tại 42 bệnh viện và nhà tang lễ ở Seoul và tỉnh Gyeonggi. Hiện tại, 24 người bị thương nặng và 79 người bị thương nhẹ đang được điều trị tại 38 bệnh viện, bao gồm cả bệnh viện Gangnam Sacred Heart. Thành phố Seoul có kế hoạch tiếp tục theo dõi tình trạng của những người bị thương hai lần một ngày cho đến ngày 2.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, thành phố đã lắp đặt phòng báo cáo tình hình người mất tích tại Trung tâm cộng đồng Hannam-dong và nhận báo cáo qua các cuộc thăm hỏi và điện thoại. Trung tâm cuộc gọi 120 Dasan cũng đang tiếp nhận các báo cáo về người mất tích. Trong số 2642 báo cáo nhận được, có 2.562 cuộc điện thoại và 80 lượt truy cập.

Thành phố có kế hoạch hỗ trợ tang quyến bằng cách xác định thông tin cá nhân và thông tin liên lạc của gia đình người quá cố. Chúng tôi đang xem xét việc tổ chức tang lễ bằng cách chỉ định một quan chức chuyên trách cho từng gia đình của những người đã khuất. Tiến hành tang lễ và hỗ trợ cho tang quyến với tư cách của tang quyến và tôn trọng hết mức có thể nguyện vọng của tang quyến. Số lượng cơ sở hỏa táng cũng sẽ tăng lên 60 cơ sở mỗi ngày.

Ngoài ra, liên quan đến việc chính phủ quyết định tổ chức quốc tang cho đến ngày 5 tháng sau, chính quyền thủ đô Seoul đã quyết định đẩy mạnh thời gian để tang. Chính quyền Thủ đô Seoul đã quyết định thành lập một thắp hương chung tại Seoul Plaza từ sáng ngày 31. Yongsan-gu cũng sẽ đặt một lư hương chung tại Quảng trường Itaewon.

Thành phố quyết định hủy bỏ các sự kiện do thành phố tài trợ theo kế hoạch và yêu cầu hợp tác, chẳng hạn như giảm số lượng các sự kiện liên quan đến lễ hội trong số các sự kiện được thành phố hỗ trợ.

Ngoài ra, tại một cuộc họp của Trụ sở Trung ương Các biện pháp Đối phó Thảm họa và An toàn, chính phủ đã đề nghị tuyên bố khu vực Itaewon là ‘khu vực thiên tai đặc biệt’, và chính phủ đã quyết định chấp nhận.

Một quan chức của Chính quyền thủ đô Seoul cho biết, “Chúng tôi dự định sẽ vận dụng tất cả khả năng của thành phố để đưa việc quản lý tai nạn, bàn giao và hỗ trợ tang quyến là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, đồng thời tích cực hợp tác với cảnh sát và các tổ chức liên quan khác để tìm kiếm ra nguyên nhân của vụ tai nạn. “

5/5 - (1 bình chọn)

Bài nổi bật

Nguyên nhân thảm kịch dẫm đạp halloween Hàn Quốc

Nguyên nhân thảm kịch dẫm đạp halloween Hàn Quốc

Cập nhật thông tin nguyên nhân thảm kịch vụ giẫm đạp trong lễ hội halloween …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *