Home / 🔥 Tin nóng / Novaland có biến, tin đồn tổng giám đốc Novaland bị bắt điều tra

Novaland có biến, tin đồn tổng giám đốc Novaland bị bắt điều tra

Thông tin con trai tổng giám đốc Novaland bị bắt là đúng hay sai? Mấy ngày nay, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin Novaland có biến và đang bị điều tra, cụ thể thông tin “thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân, con trai ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT NovaGroup đã bị cấm xuất cảnh, vừa đọc lệnh tạm giam rồi. Bằng chứng cấm cãi là khu vực NovaGroup ở Q.2 Công an đứng đầy. Ngay đường Mai Chí Thọ có cả cảnh sát cơ động nữa, không biết vụ gì”. Thông tin này liệu đúng hay sai?

1. Novaland có biến, tin đồn con trai tổng giám đốc Novaland bị bắt điều tra

Tin đồn con trai tổng giám đốc Novaland bị bắt điều tra là chưa chính xác, hiện tại trong Novaland và NovaGroup chưa có ai bị bắt điều tra vấn đề gì, cũng chưa có ai bị cấm xuất cảnh, cũng chưa có biến gì xảy ra. Việc Công an xuất hiện ở NovaGroup quận 2 TPHCM chỉ là chuyện đi khảo sát địa điểm chuẩn bị cho đợt hoạt động diễn tập sắp diễn ra.

Tin đồn thiếu gia Novaland bị bắt
Ông Bùi Thành Nhơn, chủ tịch hội đồng quản trị Novaland và thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân

Trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh Công an xuất hiện ở NovaGroup quận 2 TPHCM, từ đó dẫn tới tin đồn Novaland có biến sắp bị điều tra, con trai chủ tịch tập đoàn NovaGroup bị bắt khiến nhiều người tò mò.

Bên cạnh đó, công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc Nova (Novaland, mã cổ phiếu NVL) đã công bố thông tin vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn, nhà sáng lập Novaland, đã chính thức không còn là cổ đông lớn của công ty.

Từ 2 thông tin này, cư dân mạng bắt đầu nghi ngờ, tò mò và đồn đoán con trai chủ tịch hội đồng quản trị Novaland bị bắt, có người thì cho rằng tổng giám đốc Novaland bị bắt, những thông tin này là chưa chính xác.

Liên quan đến 2 thông tin nêu trên, trên trang website của  Novaland (novagroup.vn) đã có thông báo chính thức về vấn đề này.

1.1. Novaland lên tiêng thông tin công an xuất hiện tại NovaGroup quận 2

– “THÔNG TIN BÁO CHÍ: THÔNG TIN LIÊN QUAN VỀ VIỆC DIỄN TẬP CỦA CÔNG AN TP.HCM TẠI KHỐI NHÀ D07 BÌNH KHÁNH, TP.THỦ ĐỨC

Liên quan đến một số thắc mắc, câu hỏi của khách hàng cũng như một số thông tin suy diễn không chính xác về hình ảnh diễn tập tại khối nhà D07 Bình Khánh, Tp Thủ Đức, Tập đoàn Nova thông báo chính thức như sau:

Theo công văn số 4310/CATP-PV01 của Công An Tp.HCM về việc hỗ trợ địa điểm diễn tập đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM, Tập đoàn đã đồng ý hỗ trợ cho mượn địa điểm diễn tập là Khối nhà D07 (trước đây được sử dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị Covid số 10 của TP.HCM) cũng như một số tuyến đường xung quanh cho việc triển khai tổ chức diễn tập của Công an Tp.HCM theo tinh thần đề nghị của công văn nói trên.

Thông tin chính thức về việc diễn tập này được đăng tài trên cổng thông tin điện tử của Công an TP.HCM. Do đó, mọi thông tin đăng tải xuyên tạc không chính xác sẽ được chuyển đến cơ quan ban ngành có liên quan xử lý theo pháp luật” 1.

Tin đồn con trai chủ tịch hội đồng quản trị Novaland bị bắt

(Thông tin tổng giám đốc Novaland bị bắt, con trai chủ tịch hội đồng Novaland bị cấm xuất cảnh là tin đồn, việc Công an xuất hiện chỉ là vấn đề diễn tập – Ảnh Báo Thanh Tra)

Theo kế hoạch, từ 28-9 đến 1-11-2022, Công an TP Hồ Chí Minh sẽ có đợt tập và tổ chức diễn tập đảm bảo an ninh trật tự, Phòng Cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ trên nhà cao tầng.

Việc Công an xuất hiện chỉ là chuyện đi khảo sát địa điểm chuẩn bị cho đợt hoạt động diễn tập sắp diễn ra, không liên quan gì đến việc bắt bớ, khởi tố cá nhân nào trong Novaland.

1.2. Thông tin ông Bùi Thành Nhơn (Chủ tịch HĐQT NovaGroup) thoái vốn tại Novaland

HÔNG TIN LIÊN QUAN VỀ VIỆC ÔNG BÙI THÀNH NHƠN GIẢM TỶ LỆ SỞ HỮU TRỰC TIẾP, ĐỒNG THỜI NOVAGROUP TĂNG SỞ HỮU TRỰC TIẾP TẠI NOVALAND

Liên quan đến thông tin ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT NovaGroup giảm tỷ lệ sở hữu trực tiếp, đồng thời NovaGroup cũng tăng sở hữu trực tiếp tại Novaland, chúng tôi xin chia sẻ thông tin như sau:

Việc cơ cấu sở hữu này nằm trong tiến trình tái cấu trúc để đạt mô hình NovaGroup với hệ sinh thái bao gồm 8 Tổng Công ty thành viên: Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Capital Partners, Nova Logistic, Nova Industry, Nova Finance. Việc này đã được lên kế hoạch rõ rằng, thông tin rộng rãi và thực hiện theo nhiều giai đoạn từ trước.

Theo đó, Ông Bùi Thành Nhơn và Bà Cao Thị Ngọc Sương (vợ ông Nhơn) sẽ là cổ đông lớn sở hữu trực tiếp NovaGroup và là cổ đông lớn sở hữu gián tiếp Novaland thông qua NovaGroup theo hình thức thỏa thuận chuyển đổi (swap) cổ phiếu của Novaland (NVL) sang NovaGroup không qua hình thức chào bán công khai.

Điều này đã được thông qua tại Đại hội đồng Cổ đông Thường niên của Novaland năm 2021 theo Nghị quyết số 15/2021-NQ.ĐHĐCĐ-NVL ngày 27/04/2021 và không làm giảm tỷ lệ sở hữu trực tiếp và gián tiếp cổ phần có quyền biểu quyết tại Novaland.

Việc chuyển đổi này cũng cho thấy sự cam kết lâu dài của ông Bùi Thành Nhơn, đồng thời cùng HĐQT và Ban Tổng Giám đốc tiếp tục dẫn dắt, kiện toàn đội ngũ đưa NovaGroup cùng các Tổng công ty thành viên phát triển vượt bậc hơn nữa, đảm bảo hệ sinh thái tăng trưởng tốt hơn theo lộ trình đã đề ra, mang lại hiệu quả tối ưu cho Khách hàng, Nhà đầu tư cũng như đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng, xã hội” 2.

Thông báo của Novaland về việc chủ tịch hội đồng quản trị NovaGroup giảm tỷ lệ sở hữu trực tiếp, bác bỏ thông tin tổng giám đốc Novaland bị bắt, con trai ông Bùi Thành Nhơn bị cấm xuất cảnh.

Cụ thể, ngày 3/10/2022, ông Bùi Thành Nhơn đã thực hiện bán 72.731.476 cổ phiếu NVL để giảm tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này từ 8,693% xuống còn 4,963%. Số lượng cổ phiếu NVL do nhà sáng lập Novaland hiện còn đang nắm giữ là 96.765.729 cổ phiếu.

– “Ngày 3/10, bà Cao Thị Ngọc Sương (vợ ông Bùi Thành Nhơn) cũng bán 21.927.968 cổ phiếu NVL, qua đó giảm tỷ lệ sở hữu từ 5,402% xuống còn 4,278% vốn điều lệ NVL. Sau giao dịch, số lượng cổ phiếu NVL bà Sương đang nắm giữ giảm xuống còn 83.408.845 cổ phiếu.

Sau khi 2 vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn và bà Cao Thị Ngọc Sương bán số lượng cổ phiếu trên đã giảm tỷ lệ sở cổ phần xuống dưới ngưỡng 5% và không còn là cổ đông lớn tại Novaland. Được biết, đây là lần đầu tiên vợ chồng nhà sáng lập tập đoàn giảm tỷ lệ sở hữu xuống mức thấp hơn 5%.

Tại thời điểm chuyển nhượng ngày 3/10, mức giá đóng cửa của NVL là 82.000 đồng/cp, với tổng số lượng cổ phiếu cả hai vợ chồng bán ra thì số tiền thu về qua đợt rút vốn này lên đến 7.762 tỷ đồng.

Sau khi thoái vốn, vợ chồng tỷ phú này vẫn đang sở hữu tổng cộng 180,174 triệu cổ phiếu NVL, tương đương 9,241% lượng cổ phiếu đang lưu hành. Với mức giá đóng cửa 79.000 đồng trong phiên giao dịch thị trường chứng khoán ngày 7/10, tổng giá trị cổ phiếu NVL do vợ chồng nhà tỷ phú này nắm giữ lên đến 14.233 tỷ đồng” 3.

2. Công an xử lý người tung tin đồn con trai chủ tịch HĐQT Novaland bị bắt

Liên quan đến thông tin tổng giám đốc Novaland bị bắt, con trai chủ tịch tập đoàn Novaland bị cấm xuất cảnh, Công an TPHCM đã chỉ đạo các đơn nghiệp vụ khẩn trương xác minh, điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật các cá nhân tung tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến hoạt động của lực lượng Công an Thành phố và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

(Thanh tra) – “Thực hiện chủ trương, chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố, Bộ Công an, từ ngày 28/9/2022 đến nay, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an tổ chức huấn luyện để phục vụ công tác diễn tập đảm bảo an ninh trật tự theo kế hoạch năm 2022 tại khu vực tòa nhà tái định cư của Tập đoàn Novaland (số 26 đường Mai Chí Thọ, phường An Khánh, thành phố Thủ Đức; trước đây được sử dụng làm Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid-19 số 10 của Ủy ban nhân dân Thành phố).

Tuy nhiên, vừa qua, trên không gian mạng xuất hiện một số thông tin, hình ảnh xuyên tạc về hoạt động diễn tập trên.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh bác bỏ các thông tin này; đồng thời đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương xác minh, điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật các cá nhân tung tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến hoạt động của lực lượng Công an Thành phố và các tổ chức, cá nhân có liên quan” 4.

Trước đó, công an cũng xử lý những cá nhân tung tin Phạm Nhật Vượng bị bắt điều tra theo quy định pháp luật.

Thời điểm hiện tại trong lĩnh vực Bất động sản và chứng khoán đang cực kỳ nhạy cảm, nhất là gần đây với những vụ địa chấn kinh tế như vụ ông Trịnh Văn Quyết – FLC, vụ Đỗ Anh Dũng – Tân Hoàng Minh, Vụ bà Trương Mỹ Lan và các đồng phạm trong tập đoàn Vạn Thịnh Phát vẫn còn nóng hổi, đi kèm với không ít diễn biến bất ngờ và khả năng sẽ còn tiếp tục!

4.7/5 - (11 bình chọn)

Bài nổi bật

Nhân chứng kể lại vụ giẫm đạp lễ hội halloween Hàn Quốc

Nhân chứng vụ giẫm đạp halloween Hàn Quốc: 살려주세요 경

Con số thương vong trong vụ thảm kịch giẫm đạp halloween Hàn Quốc tính đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *