Home / ❤️ Gia đình / 2 vợ chồng nên về quê mua nhà hay ở phòng trọ Hà Nội?

2 vợ chồng nên về quê mua nhà hay ở phòng trọ Hà Nội?

Vợ chồng nên về quê mua nhà hay ở phòng trọ Hà Nội? 2 vợ chồng, con 5 tuổi, thu nhập 30 triệu ở Hà Nội, có nên về quê sinh sống? Xin mọi người cho mình lời khuyên chân thành và kinh nghiệm thực tế để giúp mình biết chính xác được mình nên làm thế nào để thuyết phục chồng mình?

Vợ chồng nên về quê mua nhà, hay ở phòng trọ Hà Nội?

Chuyện là 2 vợ chồng mình cưới nhau cũng đã lâu, hiện tại cũng đã có 1 bé 5 tuổi, hiện cả gia đình mình đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội! Cả 2 vợ chồng mình đều làm công việc văn phòng, chồng mình làm bên lĩnh vực thiết kế lương 18 triệu / tháng, còn mình là dân kế toán, lương 12 triệu / tháng.

Tổng thu nhập cứng của gia đình là 30 triệu / tháng. Mình làm kế toán nên rãnh rãnh mình cũng bán hàng online trên mạng có tháng cũng có thu nhập thêm được vài triệu, nhưng không ổn định, có tháng có, tháng không.

Hiện tại vợ chồng mình đẫn đang đi ở phòng trọ, với mức thu nhập như vậy thì tiền thuê nhà, ăn uống, sinh hoạt, con cái học hành, phát sinh tiệc tùng,… thì cuối tháng cũng chẳng dư được bao nhiêu. Nếu có thêm một bé nữa thì chắc không còn đồng nào dư luôn quá.

Chẳng biết khi vợ chồng mình mới có thể mua được nhà ở Hà Nội này, vì ba mẹ 2 bên đều làm nông nên cũng không có điều kiện để hỗ trợ giúp đỡ, cũng không thể vay mượn được.

Với cả ở Hà Nội chi phí sinh hoạt rất đắt đỏ, rồi cuộc sống tấp nhập xô bồ, bụi bặm, khói bụi, ô nhiễm, tắc đường, nếu ai ở Hà Nội một thời gian dài rồi thì chắc cũng biết là với những người thu nhập thấp thì nó chẳng dễ chịu tí nào cả.

Quê mình thì 2 vợ chồng đều ở Thái Bình, nội ngoại cũng gần, cách nhau khoảng 2km, mình đang bàn với chồng là 2 vợ chồng sẽ về quê sinh sống, xin việc làm ở quê rồi mua nhà ở đó cũng được. Hai vợ chồng cũng có dành dụm được một ít tiền tính định mua nhà ở quê.

Với số tiền đó, vợ chồng mình chỉ cần vay mượn thêm 1 chút nữa là đủ mua 1 căn nhà nhỏ trong ngõ ở thành phố Thái Bình rồi (không phải khu vực trung tâm, mình đã tham khảo). Còn ở Hà Nội nếu mua thì sẽ phải vay mượn rất nhiều kể cả chung cư! Sẽ rất vất vả!

Nhưng chồng mình lại bảo là đã về thì về quê ở nhà chồng (ở huyện), đỡ phải mất tiền mua nhà! Nhưng tính mình thì lại không muốn ở chung với bố mẹ chồng, bố mẹ chồng mình không tốt, nhưng cũng không xấu, chỉ có cái tật bố chồng rất hay rượu chè nên suốt ngày 2 ông bà cãi vã, rồi nếu không có tiền mà ở chung thì chắc chắn sẽ va chạm rất nhiều!

Nhà chồng mình có 3 anh chị em, nhưng hiện tại thì không có ai ở chung với bố me, chồng mình thì thích sống với bố mẹ. Nhưng mình cũng có nói với chồng, dù sao ở thành phố của tỉnh thì điều kiện về giáo dục, y tế, dịch vụ với cơ hội việc làm cũng nhiều hơn là ở huyện! Từ thành phố về quê ở huyện cũng gần tiện (30p đi xe máy), chứ không vất vả tha lôi chen chúc như mỗi lần ở Hà Nội về!

Là phụ nữ mặc dù yếu kém, nhưng mình cũng muốn có 1 mái nhà riêng cho mình,về thành phố Thái Bình có thể thu nhập sẽ không được như ở Hà Nội, nhưng chi phí sống cũng rẻ, không nặng gánh mua nhà cửa nợ nần nhiều, gần quê thì mình nghĩ cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn.

Vừa rồi có công ty ở thành phố Thái Bình trả chồng mình lương 13 triệu 1 tháng mà ông không chịu về, còn có công ty ở huyện gần nhà chồng đồng ý trả lương 9 triệu/tháng thì ông đòi về, nhưng mình thì lại không đồng ý.

Còn mình nếu về thì bạn mình sẽ xin cho mình vào công ty của bạn đó, lương cũng tầm hơn 8 triệu / tháng, nhưng công ty ở trên thành phố Thái Bình. Mình thì nghĩ là đi làm công ty tư nhân chứ không phải nhà nước thì việc nhảy việc là chuyện bình thường, cứ an cư rồi ắt lập nghiệp!

Không biết mình tính như vậy có sai chỗ nào không mà chồng mình nhất quyết không chịu 😭.Vợ chồng mình thì luôn có suy nghĩ là sống cùng nhau chứ không sống xa nhau!

5/5 - (1 bình chọn)

6 Tin tức liên quan:

 1. Vote 1 vé đi theo suy nghĩ của bạn nè, với nhà chồng hoặc nhà vợ thì nên ở gần đừng ở chung, xảy ra va chạm nhiều thứ lắm

 2. Bạn suy tính rất đúng ạ. Có kế hoạch hẳn hoi. Về tp Thái Bình mà ở xong mua căn nhà. Đi làm về còn dễ thở chứ chen chúc ở HN làm gì? Chen chúc với ông bà lại không ổn. Hỏi ck bạn nếu vậy về nhà bố mẹ bạn sống được không? Chứ ông ấy là con của bố mẹ ông ý thì ông ý thích chứ không xem cảm nhận của người vợ ntn à.

 3. Lily Hương Bùi

  Ở chung với nhà ck thì chắc ko mấy ai muốn, nhưng b có thể ở gần. Nhà ck bạn chắc ở quê thì cũng có nhiều đất. Tiền dành dụm mua nhà thành phố chi bằng xin oba 1 mảnh đất và tự xây nhà ở riêng, như thế chắc là dung hòa được cả mong muốn của 2 vk ck. (Nếu từ quê lên tp mất 30p đi xe thì mình nghĩ hằng ngày đi làm đi đi về về là chuyện bình thường)

 4. Năm nay ình 34 tuổi, con mình cũng hơn 4 tuổi rồi nhưng ở với người chồng tuần rượu chè say xỉn. Đỉnh điểm nhất là 3 ngày liên tục có hôm 12, 1 giờ đêm mới về rồi bắt mình hầu hạ lấy nước, nấu mì thì mình vẫn dậy làm cho hết rồi đưa đến tận mồm mà nó chửi rủa, đó đợt định đánh mình nữa.nói chung là mình sống với nó 5 năm mà đã bị nó vả mấy lần khi say
  Đỉnh điểm nhất là lúc con mình mới được 3 tuổi thì đêm hôm đấy nó đi rượu chè về cũng 12, 1 giờ đêm về nó đòi mình chuyện vợ chồng, mình bảo mệt để lúc khác với lại đang buồn ngủ thì nó tức lên nó tát mình luôn và doạ mình biến trong lúc nửa đêm mình cũng dậy và xuống dắt xe máy xong mình nổ máy phi ra ngoài luôn nhưng xe lại bị đổ rồi nó bắt được mình, nó túm lấy tóc mình đá vào ngực làm mình sắp tắt thở, rồi tát vào mặt mình xưng hết và lôi lê kéo mình làm đầu gối mình xước đi 1 mảng lần này là nặng nhất, hôm sau nó ngủ say mình trốn về đi về nhà với mẹ mình, xong sẽ bỏ nó và mình cũng viết đơn li hôn .lúc đấy mình bảo mình li hôn với nó, nó về năn nỉ hối lỗi hứa sẽ không làm thế nữa sẽ bớt rượu chè.
  Lúc đấy mình bỏ về thì con ở với nó, mình nhớ con và thương con nên lại mềm lòng cho nó cơ hội, thế là quay về với nó, nó cũng hạn chế được một thời gian, nhưng về sau lại rượu chè như cũ lần này nó không động chân tay mà nó lại chửi mình khủng khiếp .với lại mình cũng bị ám ảnh nên nó đi chơi 12h giờ đêm không thấy về là mình sợ hãi không thể ngủ được. lúc đấy tìm mình sắp nghẹt thở vì sợ .rồi mình cũng mấy lần ý định sắp bỏ nó. Nhưng cứ nghĩ đến con lại không dứt được. Vì sợ nó không cho con đi theo mình. Giờ lại sắp đi học nữa chuyển trường cũng khó.
  (thông tin về nó là bố mẹ, chị em nó hay bất kì ai ko nói được nó, nó làm cái gì là quyền của nó) mọi người hãy cho mình lời khuyên với ạ

  • Sao giống mình quá vậy mình hơn 10n nhưng mỗi lần ck đi nhậu là ở nhà sợ muốn nghẹt thở luôn đánh đập chửi bới nó cầm cái gì là nó phang cái đó 🗡️ cuốc nón bảo hiểm chai đạp bé ra để đâm , nó không đánh thì nó chửi tới gần sáng mà nó chửi cả họ nhà mình luôn mà mình cũng không dám đi ngủ cứ phải ngồi nghe

 5. Theo chị vợ chồng em về làm ở TP thái bình nhưng mà nên mua nhà thì mua ven gần thành phố thì hơn, chứ mua trong hành phố mà ít tiền thì nhỏ hẹp tương lai không có lãi, mua ngoài đất rộng rãi, ô tô vào tận cửa, sau phát triển xẽ lãi nhiều hơn và cần hơn hết là tích cóp được tiền mua nhà cố gắng phấn đấu là xẽ thành công lại không phải ở gần ba mẹ thì vẫn thoải mái hơn em nhé, chúc em thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *