Home / 🔥 Tin nóng / Vợ con Hải Bánh gồm những ai? Bây giờ ra sao?

Vợ con Hải Bánh gồm những ai? Bây giờ ra sao?

Vợ con Hải Bánh là ai? Con gái Hải bánh là ai? Nguyễn Hải Lâm con Hải Bánh bây giờ ra sao? Hình anh con gái Hải Bánh bây giờ như thế nào? Sau loạt bài “Tiểu sử ông trùm giang hồ Hải Bánh“, PV chuyên đề ANTG quay trở lại Trại giam số 6 (Thanh Chương, Nghệ An) để gặp đứa con trai chưa bao giờ được thừa nhận của sát thủ máu lạnh này.

Nhiều người vẫn đồn rằng: Đứa con này không bao giờ được nhắc đến trong câu chuyện của Hải Bánh, bởi vì nó như một nhát dao đau đớn nhất đâm vào tim kẻ giang hồ đã một thời ngang dọc…

I. Vợ Hải Bánh là ai? Bây giờ ra sao?

Hải Bánh có nhiều vợ và có hàng chục bóng hồng theo kiểu vợ lớn, vợ bé, bồ bịch, gái làng chơi, có cả nữ sinh, doanh nhân, cô giáo, thậm chí cả phạm nhân trong tù, trong đó phải kể đến Lệ “Sầu” (Trương Thị Lệ, vợ 2 của Hải Bánh), Lệ HằngThu Giang (nữ sinh Hà thành làm nổi sóng giang hồ Sài Gòn).

1. Lệ “Sầu” (Trương Thị Lệ, vợ 2 của Hải Bánh)

Lệ “sầu” (tức Trương Thị Lệ, vợ 2 của Hải Bánh) là một nữ tướng giang hồ và là đàn em thân cận của Năm Cam (Trùm giang hồ thời bấy giờ), Lệ “sầu” có một người con với Hải Bánh, nhưng Hải Bánh nghi ngờ đó không phải là con của mình, hiện đang phải thụ án 12 năm về một loạt các tội danh khác nhau.

Lệ "Sầu" (Trương Thị Lệ, vợ 2 của Hải Bánh)

Lệ “Sầu” (Trương Thị Lệ, vợ 2 của Hải Bánh)

– “Từ những năm chỉ mới 15, 16 tuổi, Lệ “sầu” đã bước chân vào giang hồ và là đàn em thân thiết của Năm Cam. Khi người vợ chính thức của Hải Bánh mang bầu, hắn tán tỉnh “Lệ sầu” (Trương Thị Lệ), một nữ giang hồ Hà Nội. Hải “bánh” bắt Lệ “Sầu” phải cưới sau khi quen nhau mới được 3 tháng.

Quen nhau được khoảng 3 tháng thì Hải đột ngột đòi… cưới, mà không phải đòi mà là… bắt. Bây giờ thì Lệ không nhớ “Hải Bánh” đã ngỏ lời như nào, nhưng anh ta đã nói một câu đại loại: “Em phải lấy anh” (chứ không phải thằng nào khác), Lệ sợ rúm ró, dù khi ấy chưa yêu nhưng cũng không dám trái ý.

Theo chia sẻ của Lệ “Sầu”, lúc đầu chỉ biết người tán tỉnh mình tên là Sơn, hơn mình 6 tuổi, chứ không hề biết anh ta là Hải “bánh” nổi danh trong giới giang hồ. Mãi đến khi có con, Lệ “Sầu” mới biết người chồng đầu gối tay ấp của mình là đại ca Hải “bánh” nức tiếng trong giang hồ.

Làm vợ Hải “bánh”, Lệ “sầu” gần như “tôn thờ” chồng hết mức, mặc dù biết mọi việc làm của Hải, thậm chí biết cả những mối quan hệ với các người mẫu chân dài khác bên ngoài.

Khi Lệ “sầu” mang thai đứa con đầu lòng được gần 2 tháng thì Hải “bánh” bị bắt vì tội cướp tài sản. Lúc Lệ “sầu” thông báo mình có thai với chồng, Hải chỉ hững hờ vì ông trùm nghi ngờ đứa con trong bụng Lệ “Sầu” không phải là của mình.

Trong những người đàn bà đẹp đi qua cuộc đời ông trùm Hải “bánh” còn có một nhan sắc nữa tên Lệ Hằng. Lệ Hằng hiện đang thụ án tại Trại giam Xuân Lộc và được xem là hoa khôi của phạm nhân trại nữ tại trại giam này. Đây có lẽ là cuộc tình trại giam đặc biệt của ông trùm Hải “bánh” dẫu rằng những “bóng hồng” trong cuộc đời của Hải là vô kể.

Những thành tích bất hảo của Hải “Bánh” thì ai cũng biết, nhưng chuyện Hải có một đứa con trai thì chỉ những người hay theo dõi nhiều thông tin về Hải mới nhận ra. Nhiều người cho rằng đây là nỗi đau của Hải “Bánh” là vì anh ta mơ hồ nghi ngờ đấy không phải là con mình mà là con của cô vợ hai Trương Thị Lệ với người khác” 1.

2. Lệ Hằng (Vợ trùm giang hồ Hải Bánh)

Trong những người đàn bà đẹp đi qua cuộc đời Hải Bánh còn có một nhan sắc nữa tên Lệ Hằng. Hiện, đang thụ án tại Trại giam Xuân Lộc, Lệ Hằng là hoa khôi của phạm nhân trại nữ Trại giam Xuân Lộc. Nữ phạm nhân này có một gương mặt yêu kiều và những nét đài các chưa hề bị mất đi bởi cuộc sống lao tù.

Lệ Hằng (Vợ trùm giang hồ Hải Bánh)

Lệ Hằng

Nói về những bóng hồng của Hải Bánh, thì kể cả ngày cũng không hết. Hải có những cuộc tình rất đặc biệt, có thể kể ra đây là cuộc tình trong trại giam.

3. Thu Giang (hoa khôi Hà Thành, người tình của Hải Bánh)

Nhưng có lẽ lâm ly, bi đát nhất phải kể đến cuộc tình giữa Hải “Bánh” và Thu Giang, một nữ sinh Hà thành. Cuộc tình này từng làm nổi sóng giới giang hồ Sài Gòn một thời gian dài.

Theo đó, Hải “bánh” và Thu Giang quen biết nhau từ khi Giang là hoa khôi của Trường THPT Việt – Đức, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau này khi Giang bỏ học để lên xe hoa với một đại gia Việt kiều Mỹ tên Rớt. Năm 1993, Giang chuyển hẳn vào Sài Gòn để  sống với chồng ở đường Lương Hữu Khánh, quận 1, TP.HCM

Thời gian này, Hải “bánh” đang đóng đô cùng với đám đàn em ở đường Cửu Long, quận Tân Bình. Lúc nghe tin này, Hải “bánh” đã đến thẳng nhà Rớt để tán tỉnh Thu Giang.

Do mải ra Bắc, vào Nam làm ăn nên Rớt mất cảnh giác để Giang ở nhà một mình, hơn nữa cũng vì mác Việt kiều thời ấy có giá nên gia đình vun vào chứ tình cảm giữa Giang và Rớt cũng chẳng mặn nồng gì. Vì thế, những lời đường mật của Hải “Bánh” đã làm Thu Giang xiêu lòng.

Và rồi những lời đường mật của Hải “bánh” đã làm Thu Giang xiêu lòng, lén lút chồng qua lại với ông trùm giang hồ Hải Bánh. Sau Thu Giang, Hải còn cặp kè với rất nhiều gái giang hồ khác, nối dài danh sách các bóng hồng đi qua đời mình.” 2.

4. Ái Phi (người tình một đêm của Hải Bánh)

Lúc còn quậy tưng bừng trên giang hồ, Hải “Bánh” có quá nhiều cuộc tình khác nên cuộc tình của Hải “Bánh” và Ái Phi như những chuyện tình một đêm. Nay cùng bị vào tù, tình cũ không rủ cũng tới, thế là lửa lòng của tên tướng cướp trỗi dậy.

Sau khi liên quan đến đường dây mua bán ma túy, Ái Phi bị bắt và bị tuyên án 18 năm tù nên mới có “duyên kỳ ngộ” giữa Hải “Bánh” và Ái Phi trong trại. Theo một số thông tin, Hải “bánh” nhiều lần làm đơn gửi ban giám thị xin được gặp mặt Ái Phi nhưng không được giải quyết.

Hóa ra, trước đây, Ái Phi là tài phán của vũ trường Queen bee ở Hà Nội. Giữa Ái Phi và Hải “Bánh” từng có mối quan hệ kiểu trai tứ chiếng, gái giang hồ. Ái Phi bị bắt vì liên quan đến đường dây mua bán ma túy lớn do Chung Quốc Minh cầm đầu và bị tuyên án 18 năm tù nên mới có “duyên kỳ ngộ” giữa Hải “Bánh” và Ái Phi trong trại vậy” 3.

5. Anh Thư (người tình của Hải Bánh)

Ngoài những nữ quái, bà trùm, chuyện tình ái của Hải “bánh” còn dính dáng đến những “bóng hồng” khác, đấy là Anh Thư, vợ của Thanh “đĩ” một tên đàn em dưới trướng của Hải Bánh. Cuộc tình của Hải “bánh” và Anh Thư đã khiến Anh Thư bỏ chồng về làm quản lý cho tiệm uốn tóc của Hải “bánh” tại quận 1.

Khi còn là một giang hồ hùng bá một phương, Hải biết Anh Thư là vợ của Thanh “đĩ” một tên đàn em nhưng Hải “Bánh” vẫn bất chấp. Cả buổi tối, Hải “Bánh” sáp vào với Anh Thư. Sau khi uống hết nửa chai rượu, Hải dụ Anh Thư ra ngoài.

Anh Thư vừa bước ra khỏi vũ trường, Hải bế thốc Anh Thư xuống đường, đẩy vào xe taxi chạy thẳng về tiệm uốn tóc Vân’s trên đường Thủ Khoa Huân, quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tại đây, Hải đã cưỡng ép Anh Thư quan hệ với hắn. Sau lần cưỡng bức ấy, Anh Thư bỏ chồng về làm quản lý cho tiệm uốn tóc của Hải “Bánh”.

Khi còn là một giang hồ hùng bá một phương, ngoài hàng tá những gái làng chơi và những cô gái mới lớn chưa có kinh nghiệm yêu đương bị Hải “bánh”, cuộc tình của ông trùm này còn dính dáng đến cả nữ doanh nhân tên tuổi, nổi danh trong thương trường, rồi cả cô giáo.

II. Con Hải Bánh là ai? Bây giờ ra sao?

1. Nguyễn Hải Lâm (Con trai của Lệ “Sầu” và Hải Bánh)

Nguyễn Hải Lâm (sinh năm 1991) là con trai của Hải Bánh với Lệ “Sầu” (Trương thị lệ – nữ tướng giang hồ, đàn em thân cận của trùm giang hồ Năm Cam), Hải Bánh không nhận Nguyễn Hải Lâm là con vì nghi ngờ Nguyễn Hải Lâm không phải là con ruột của mình, mà là con riêng của Lệ “Sầu” với người đa ông khác.

Lệ “Sầu” kể về 4 đứa con bằng một niềm vui long lanh: “Dù 4 đứa trẻ ấy không cùng một cha nhưng chúng thương quý nhau vô cùng. Khi “Lệ sầu” bị bắt, 4 đứa trẻ tan tác, 3 đứa kia về ở với bố, thằng Hải Lâm bơ vơ, đi lang thang, sau đó cũng bán thuốc lắc mà theo lời Lệ là vì nó không biết nương tựa vào ai và cũng không có tiền để lên thăm nuôi mẹ. “Bố chồng em thương em lắm nhưng cụ mất rồi.

Chú Long (em trai “Hải Bánh”) cũng thương thằng Hải Lâm và trong gia đình chồng em thì chú ấy là người em chịu ơn nhiều nhất”. Lệ kể về “Long tròn” – em trai của “Hải Bánh” bằng một sự biết ơn chân thành.

Năm 2008, khi mới ở trại Nam Hà ra, Long đã lên gặp chị dâu ngay và trong những phút quẫn bách khó khăn nhất, bao giờ Long cũng là người giúp đỡ chị dâu. “Nếu chú ấy ra sớm có lẽ thằng Hải Lâm đã không bị bắt, không bị đi theo con đường của mẹ.

Em thương thằng Hải Lâm nhất vì anh Hải chưa bao giờ coi nó là con nhưng nó luôn tự hào về cha nó. Nó luôn coi bố nó là một người đàn ông giỏi, dù có thể với xã hội, bố nó không tốt. Trước đây, người ta cứ đặt điều cho em là dạy thằng Hải Lâm phải căm thù bố.

Đã có lúc em nghĩ đến việc phải thử ADN để anh Hải tin rằng Hải Lâm là con anh ấy, nhưng đến bây giờ thì điều đó không còn ý nghĩa gì cả. Điều em sợ nhất không phải là anh ấy không nhận con mà là thằng Hải Lâm không thèm nhận bố” 4.

2. Nguyễn Hồng Vân con gái Hải bánh (sinh năm 1989)

Nguyễn Hồng Vân, sinh năm 1989 là con gái của trùm giang hồ Hải Bánh, thời gian Hải Bánh ở tù, Nguyễn Hồng Vân con gái Hải bánh ở với bà Bánh – Mẹ của Hải Bánh.

Bà Bánh, mẹ Hải Bánh kể: “Từ lúc Hải đi tù, đều đặn mỗi năm hai lần bà đưa bé Vân (Nguyễn Hồng Vân con gái Hải bánh) vào thăm bố. Hành trình từ Hà Nội vào Sài Gòn rồi đến Trại giam Xuân Lộc đã quen với bà đến nỗi bà có thể tả chi tiết cảnh vật và những địa danh quanh đó. Quán nước chè ngay trước cửa nhà bà, dù cố gắng nhặt nhạnh cũng chỉ được vài chục nghìn đủ để hai bà cháu sống qua ngày.

Vì thế mà để đủ tiền trang trải cho chi phí ngày càng đắt đỏ và để tích cóp tiền vào thăm con trai mỗi năm hai lần, bà Bánh đã phải dành ra mấy mét vuông mặt đường để cho người ta thuê làm cửa hàng, kiếm mỗi tháng vài ba triệu”.

Dù sinh ra tới mười người con nhưng bà Bánh vẫn không muốn dựa dẫm, nhờ vả đứa nào. Một tay bà nuôi dạy cháu Vân, rồi cũng một tay bà đưa nó đi thăm bố mỗi năm.

Biết công lao của mẹ vô cùng lớn nên bất cứ lần nào bà vào gặp Hải Bánh trong trại giam, con trai bà cũng khóc và bảo rằng: “Con bất hiếu nên mẹ phải vất vả nhiều”. Thế nên “nó chẳng bao giờ đòi hỏi việc chu cấp hằng tháng.

Hai mẹ con nói chuyện bao giờ nó cũng tỏ ra vui vẻ và bảo trong này đủ cả, mẹ không phải lo lắng nhiều đâu. Tôi biết nó thiếu nhiều nhưng vì thương mẹ nên đã không dám đòi hỏi. Tôi mừng vì tính nó ngày càng đằm hơn”

Buồn rầu khi nhắc về Hải Bánh nhưng khi chúng tôi hỏi bà Bánh về Vân thì giọng bà trở nên khí thế và phấn chấn hẳn lên: “Con bé Vân nó ngoan lắm. Tính tình hiền hậu lại rất biết thương bà. Bố mẹ nó bỏ nhau từ khi nó mới mười ba tháng tuổi, kể từ đó tôi nuôi nó. Hai bà cháu nương tựa vào nhau”.

Bà Bánh nhớ lại, khi Hải Bánh bị bắt, bé Vân (Nguyễn Hồng Vân con gái Hải bánh) đến trường người ta chứ chỉ chỉ trỏ trỏ. Một đứa bé mười hai tuổi bỗng trở thành tâm điểm của mọi người một cách bất đắc dĩ khiến Vân buồn lắm. Về nhà Vân trở nên lầm lì, ít nói.

Nếu như nhiều đứa khác chắc có lẽ Vân đã nghỉ học vì cảm thấy bị áp lực từ nhiều phía. Không chỉ nhiều phụ huynh của các bạn cùng lớp, thậm chí là cùng trường đã ngăn cấm con của họ chơi với Vân chỉ bởi vì “Nó là con của Hải Bánh. Bố nào con ấy, cứ tránh cho nó lành”.

Suốt một thời gian dài Vân cứ lầm lũi đến trường rồi lại lầm lũi về nhà như một cái bóng. Nhìn đứa cháu gái như con sâu thu mình trong vỏ kén khiến bà Bánh rất đau lòng. Dù rằng, Vân là con gái, và khi ấy Vân còn là một đứa trẻ nhưng chưa từng bao giờ kể từ khi bố bị bắt Vân khóc trước mặt bà và những người thân. Đến bây giờ bà Bánh vẫn không thể hiểu nổi “vì sao con bé lại cứng rắn đến thế”.

Trước đó, khi Hải Bánh chưa bị bắt, tuy thiếu vắng tình yêu thương của mẹ nhưng Vân (Nguyễn Hồng Vân con gái Hải bánh) được bố và cả nhà chiều như một công chúa nhỏ. “Thằng Hải nó yêu con gái nó lắm. Trong mắt nó con gái là xinh nhất. Mỗi dịp sinh nhật, Hải vẫn thường rủ con bé Vân đi mua bánh ga tô và chọn cho con bé những món quà mà nó thích.

Rồi Hải tự tay chuẩn bị mọi thứ để làm tiệc sinh nhật cho con. Sau này, khi bố nó bị bắt, dù gia đình tôi động viên và nhiều lần thuyết phục làm sinh nhật cho con bé nhưng nó nhất quyết không đồng ý. Nó bảo không có bố thì sinh nhật còn ý nghĩa gì.

Dù bình thường thằng Hải đi suốt, không có nhiều thời gian ở bên con gái nhưng chả hiểu sao hai bố con nó quấn quýt với nhau lắm. Trong lòng con bé Vân (Nguyễn Hồng vẫn con gái Hải bánh), bố nó luôn là số một” 5.

III. Trò chuyện cùng Lâm “Bánh” (Nguyễn Hải Lâm con Hải Bánh)

Tôi gặp Lâm “Bánh” (Nguyễn Hải Lâm con Hải Bánh) ở Phân trại 3, Trại giam số 6 Bộ Công an tại Thanh Chương, Nghệ An. Ở trại này, phạm nhân thụ án 5 năm như Hải Lâm chỉ thuộc hàng “án cỏ” nhưng hầu như nhắc đến Lâm ai cũng biết: đơn giản vì Lâm là con trùm giang hồ “nổi tiếng” trong đường dây xã hội đen Năm Cam.

Hồi năm 2008, tôi đã gặp Lâm “Bánh” (Nguyễn Hải Lâm con Hải Bánh) ở Công an quận Hoàng Mai khi Lâm bị bắt vì hành vi mua bán trái phép chất ma túy, khi đó trông Lâm khá “chơi”, mới lúc đầu thì khai báo khá khôn ngoan và lì lợm.

2 năm gặp lại, trông Lâm “Bánh” (Nguyễn Hải Lâm con Hải Bánh) rắn rỏi và người lớn hơn. Có lẽ thời gian lao động cải tạo trong trại giam đã làm cho một đứa giang hồ loại “chíp hôi, oi khói” này lớn lên chút ít. Khi được cán bộ quản giáo gọi, Lâm tự giác đi từ khu lao động lên nhà văn hóa, lễ phép khoanh tay chào khách.

– Người ta vẫn gọi em là “Lâm Hải bánh” đúng không? – Tôi hỏi.

– Anh cứ gọi em là Lâm thôi ạ! Gọi thế em không thích! Ngày xưa đã có thằng bạn gọi trêu em như thế làm bọn em suýt đánh nhau.

Lâm tiếp tục:

– Bố em có nhận em đâu. Có bao giờ coi em là con đâu!

– Em có biết vì sao bố không nhận em không?

– Em không biết! Hồi nhỏ mẹ em vẫn kể cho em nghe về bố. Sau thì mẹ bảo bố có gia đình khác nữa và đó mới là gia đình của bố.

Nguyên nhân sâu xa thì có lẽ chỉ có Hải “Bánh” và Lệ “sầu” mới hiểu. Trương Thị Lệ ở với Hải “Bánh” và mang thai Lâm được gần 2 tháng thì Hải bị Công an bắt vì tội cướp tài sản, phải nằm trong Trại giam T16.

Vào thăm chồng, Lệ “Sầu” thông báo mình đã mang bầu nhưng cũng chả thấy Hải vui hay buồn. Nghĩ là chồng nghi ngờ mình, đến khi Lâm được 5 tháng, Lệ lại bế con vào thăm bố nhưng thấy Hải “Bánh” cũng chỉ dửng dưng, không tỏ ra mừng rỡ gì.

Tuy không nói thẳng với Lệ nhưng lúc nào Hải “Bánh” cũng chỉ thừa nhận mình có một cô con gái với người vợ đầu tiên, năm nay đã 21 tuổi, còn thằng Nguyễn Hải Lâm, chưa khi nào anh ta nhận nó là con trai mình. Đây chính là nỗi hận lớn nhất đời Lệ “sầu” mà từ đây, cô đã buông xuôi đời mình, sa vào nghiện hút rồi buôn bán ma túy.

Trong lúc trò chuyện với chúng tôi, Lâm có vẻ không thích khi chúng tôi nói về ông bố Hải “Bánh” của mình, mặc dù lúc nào nhắc đến Lâm cũng trịnh trọng gọi “bố em”, “hai bố con em”…

Lâm “Bánh” (Nguyễn Hải Lâm con Hải Bánh) sinh năm 1991 thì một năm sau Lệ “sầu” vì hận chồng mà bỏ con vượt biên sang Hồng Công. Hải Lâm lớn lên trong vòng tay chăm bẵm của bà ngoại ở căn nhà số 73 phố Tuệ Tĩnh.

Ông bố Hải “Bánh” thì cứ ra trại lại vào tù liên tục, thời gian được ở ngoài chẳng được mấy nhưng cũng không ngó ngàng gì đến Lâm. Lâm nhớ chỉ có một lần duy nhất bố chở Lâm bằng xe máy ra phố chơi, ngoài ra, chưa bao giờ mua cho Lâm “Bánh” (Nguyễn Hải Lâm con Hải Bánh) một thứ đồ chơi hay món quà nào. Ký ức về bố cũng chẳng có nhiều ngoài những lời kể của mẹ sau này.

Mẹ kể cho Lâm khá nhiều về bố: bố có nhiều mối quan hệ xã hội, rồi những chiến tích trên giang hồ. Chỉ được một thời gian, mỗi lần nhắc đến bố là mẹ lại gạt đi, mẹ bảo “bố không coi mày là con đâu”. Lâm dần dần sinh ra ghét bố:

– Có khi ra đường thấy bố đi qua mà không thấy cho quà hay nói năng gì. Lúc đó em có cảm giác như bố xa lắm rồi ấy – Lâm trầm tư.

– Thế trong thời gian chơi bời lêu lổng, đã bao giờ em phải mượn danh là “con trai của Hải Bánh” để lấy số má với đám giang hồ chơi bời chưa?

– Em không bao giờ! Lắm khi thậm chí em còn quên mất là mình có bố!

Nói đến đây tôi thấy Hải Lâm nở một nụ cười chua chát.

Bố hờ hững không nhận con, tù tội liên miên, mẹ cũng hết vượt biên rồi sa đà vào cuộc sống ảo giác, rồi buôn bán ma túy và cũng đi tù. Hải Lâm lớn lên như một cây dại, không ai uốn nắn, không ai dạy dỗ được…

Mẹ đi xa, Lâm cứ thế ăn chơi đua đòi theo chúng bạn, bà ngoại già mắt mũi kèm nhèm, chẳng thể kiểm soát được đứa cháu đang tuổi mới lớn. Học chưa hết lớp 6 Trường THCS Tây Sơn, Lâm đã bỏ học, lớn thêm chút nữa thì bắt đầu làm quen với các quán bar, sàn nhảy, vũ trường: New Century, Fantasy…

Năm 2000, mẹ của Lâm là Lệ “sầu” từ Hồng Công về, đoàn tụ với ông bố Hải “Bánh” vừa ra trại. Những tưởng đây sẽ là thời gian Lâm được bù đắp cho tuổi thơ không có tình thương. Ai ngờ, người mẹ lại về cùng với một niềm đam mê chết người là hồng phiến.

Cộng với nỗi hận vì Hải “Bánh” không nhận con, Lệ suốt ngày đắm chìm trong ảo giác ở vũ trường. Sau khi ông bố “có cũng như không” của Lâm bị bắt về vụ sát hại nữ quái Dung “Hà”, mẹ Lâm kết hôn với một người đàn ông khác và sinh thêm 3 đứa con gái. Cuộc sống của Lâm với bố dượng chẳng lấy gì làm ấm áp cho lắm.

Cho đến năm 2005, mẹ bị bắt đi tù vì buôn bán ma túy, 3 đứa em gái về ở với bố thì Lâm lại chính thức bơ vơ. Học hành dở dang, lại quen thói chơi bời, Lâm bập vào ma túy tổng hợp. Cái ảo giác do “cái chết hồng” mang lại giúp Lâm quên bớt đi nỗi cô đơn không gia đình, cầu bơ cầu bất. Dần dà, Lâm trở thành một tay bán ma túy tổng hợp, dù không được nổi tiếng như người mẹ Lệ “sầu” trước đó.

– Sao em lại sa vào con đường buôn bán ma túy?

– Em bán để có tiền nuôi em gái và thăm nom, tiếp tế cho mẹ trong trại giam.

Kỳ thực, số tiền bán lẻ ma túy chẳng mấy khi thăm nom được người mẹ Lệ “sầu” mà Lâm để “đầu tư” vào lêu lổng chơi bời là chính. Theo lời kể của Lâm lúc bị bắt, bán lẻ ma túy tổng hợp có “đồng ra đồng vào” nên cậu ta tiêu tiền như xé giẻ: quần áo bẩn thì vứt ra hiệu giặt, bộ nào cũng mặc vài lần thì ném đi và mua bộ mới.

Lâm “Bánh” (Nguyễn Hải Lâm con Hải Bánh) bị pháp luật “sờ gáy” xuất phát từ việc một đám thanh thiếu niên tuổi teen chát chít, rủ nhau vào nhà nghỉ “bay lắc” rồi quan hệ tình dục với nhau.

Nhóm này có 3 nam thanh niên đã rủ rê một cô nữ sinh 15 tuổi, học lớp 9 đi chơi. Chơi chán ở quán Internet, cả đám rủ nhau ra gò Đống Đa “tâm sự” rồi bàn nhau mua mấy viên ma túy tổng hợp về “lắc” tìm cảm giác lạ. Thế là chúng gọi điện thoại và gặp Hải Lâm ở ngõ Huế, quận Hai Bà Trưng, mua 3 viên ectasy với giá 110 nghìn đồng/viên.

Có hàng, cả đám rủ nhau vào nhà nghỉ Long Vân ở quận Hoàng Mai đóng cửa phòng vào “lắc”. Tối hôm đó, một thanh niên trong nhóm là Nguyễn Duy Long đã quan hệ với cô nữ sinh học lớp 9.

Hôm sau, gia đình nữ sinh này tố cáo Nguyễn Duy Long giao cấu với trẻ em. Cả đám bị Công an quận Hoàng Mai “sờ gáy” và truy tìm nguồn gốc số ma túy tổng hợp đã sử dụng. Thế là lòi ra Lâm “Bánh” (Nguyễn Hải Lâm con Hải Bánh).

Ngay ngày hôm sau, khi Hải Lâm đang mang trong người 10 viên ma túy tổng hợp và 3 triệu đồng đến khu vực chợ Mai Động thì các trinh sát của Công an quận Hoàng Mai đã bắt quả tang. Nguyễn Hải Lâm nhận mức án lao động cải tạo 5 năm.

Trong câu chuyện của Lâm “Bánh” (Nguyễn Hải Lâm con Hải Bánh), tôi nhận thấy Lâm nhắc nhiều về em gái với giọng rất trìu mến và rất đúng kiểu “anh trai”. Dù là em cùng mẹ khác cha nhưng lại quấn quýt nhau lạ thường.

– Nghĩ cũng thương nó! Ngày trước em kiếm được tiền thì cũng chơi bời phá phách hết chứ có chăm lo gì được cho nó đâu.

Cô em cùng mẹ khác cha với Lâm theo bạn bè đi đánh nhau, bị đưa đi trung tâm giáo dưỡng:

– Mấy cái nhà mẹ em phá hết rồi. Cái nhà ở Hàng Bột cũng cầm đồ nốt. Thương em nó giờ không biết đang vất vưởng ở đâu.

Rồi Lâm thú thật với tôi rằng trước đây, khi còn kiếm được tiền từ buôn bán hồng phiến, cậu cũng chơi bời hết mà chả sắm sanh hay chăm sóc gì được cho em.

– Em có nghĩ là em gái của em sẽ nhìn vào em để học tập không?

– Hai anh em em quấn nhau lắm! Bước chân vào trại rồi em mới nghĩ lại: đúng là chuyện mình làm ảnh hưởng đến em. Em cũng biết là nó hỏng rồi, hỏng mà em không làm gì được! – Nói đến đây, Lâm cúi gằm mặt xuống bàn.

Khi tôi thông báo rằng: cô em gái hiện đang ở nhà một người bạn thân của Lâm thì cậu ta tỏ ra vui mừng thật sự:

– Nếu anh gặp em gái thì nhắn giúp em rằng: em gái cố gắng ngoan và giữ gìn sức khỏe, đợi anh hết án về anh sẽ đi làm kiếm tiền nuôi em!

Như trong các số báo trước về cuộc đời trùm giang hồ Hải “Bánh”, Chuyên đề ANTG có nhắc đến chuyện: Ở trong tù, Hải “Bánh” được đàn em cho biết, Sơn “bạch tạng” thường hay chở Hải Lâm và Lệ “sầu” ra phố chơi. Gặp ai hỏi Hải Lâm cũng bi bô: “Lớn lên cháu sẽ tìm Hải “Bánh” (Nguyễn Hải Lâm con Hải Bánh) để đâm”.

Nghe thấy vậy, Hải “Bánh” thấy như lưỡi dao cứa vào tim gan mình, nhưng nghĩ lại, hắn biết rằng, Lệ “sầu” vì quá hận hắn nên mới dạy con những câu cay nghiệt như vậy. Thậm chí, đã có lúc Lệ “sầu” nói rằng: “Anh ấy cứ không nhận thằng Lâm là con, chứ em chỉ lo là thằng Hải Lâm nó không nhận bố ấy chứ!”.

Tôi mang câu chuyện này ra nói lại với Lâm, Lâm cười buồn:

– Sao lại đối xử với bố mình thế được hả anh! Bố không nhận em là con nhưng với em bố vẫn là bố!

Rồi Lâm mượn tôi một mảnh giấy và cái bút. Cậu ngồi cắm cúi, tỉ mỉ viết mấy dòng cho bố:

“Gửi bố: Con Nguyễn Hải Lâm đầu dòng tin nhắn này. Bố cho con hỏi thăm sức khỏe của bố. Giờ đây con chỉ mong cho bố sớm cải tạo thật tốt để trở về với gia đình và xã hội. Còn bố không phải lo lắng gì cho con đâu… Mong bố sớm về với gia đình của bố!”.

Khi tôi hỏi: “Em không muốn bố về với em à?” thì Hải Lâm cúi đầu không nói gì. Tôi cũng không hỏi gì thêm vì sợ Lâm tủi thân.

Vẻ tủi tủi của Lâm “Bánh” ( Nguyễn Hải Lâm con Hải Bánh) lúc chào tôi để đi về phòng giam cùng với dòng cuối trong là thư “Mong bố sớm về với gia đình của bố” cứ làm tôi ám ảnh mãi. Có lẽ Lâm cũng như bất cứ đứa con nào, luôn thèm khát tình cảm của cha. Nỗi khao khát tình phụ tử càng bị chối bỏ thì càng cháy bỏng khát khao” 6

Xem thêm:

Tiểu sử Hưng Phi Nhon và Trường Xoăn, bây giờ ra sao?

– Hải Bánh ở trong tù là an toàn nhất, chỉ phục mỗi Khánh “Trắng”

– Tiểu sử ông trùm giang hồ Hải “Bánh” kể chuyện ở tù (kỳ 1)

– Tiểu sử ông trùm giang hồ Hải “Bánh” kể chuyện ở tù (kỳ 2)

– Tiểu sử ông trùm giang hồ Hải “Bánh” kể chuyện ở tù (kỳ 3)

– Mối lương duyên giữa Năm Cam, Dung Hà, Hải Bánh (phần 1)

– Cuộc trò chuyện độc quyền với “ông trùm” giang hồ Hải “bánh” 

– Đàn em Năm Cam gồm những ai? Bây giờ ra sao? Còn sống hay đã chết?

4.7/5 - (19 bình chọn)

Bài nổi bật

Nhân chứng kể lại vụ giẫm đạp lễ hội halloween Hàn Quốc

Nhân chứng vụ giẫm đạp halloween Hàn Quốc: 살려주세요 경

Con số thương vong trong vụ thảm kịch giẫm đạp halloween Hàn Quốc tính đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *