Home / ⚖ Pháp luật / Thông tin vụ án chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng mới nhất

Thông tin vụ án chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng mới nhất

Ngày 22/7/2022 xảy ra vụ chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng kinh hoàng gây hoang mang, theo nội dung vụ việc, người phụ nữ bị sát hại xảy ra tại quận Kiến An, Hải Phòng kinh hoàng. Bị chặt đầu, phần đầu nằm ở bếp ăn, phần thân nằm ở tầng 2. Nội dung vụ việc xảy ta tại Kiến An Hải Phòng chặt đầu video, tin tức sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

1. Vụ chặt đầu ở Kiến An, Hải Phòng

– Theo CAND, Khoảng 16 giờ ngày 22/7/2022, tại khu chung cư Tinh Thành Quốc Tế (thuộc Khu đô thị Cựu Viên, đường Lê Duẩn, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng) người dân phát hiện xác một người phụ nữ bị mất đầu, nghi ngờ đây có thể là một vụ án mạng, ngay lập tức người dân đã báo tin cho cơ quan Công an.

Cụ thể, vào chiều 22/7, tại căn hộ dùng làm quán ăn mang tên “Đại sư huynh quán” nằm trong khu nhà Tinh Thành Quốc Tế (thuộc khu đô thị Cựu Viên, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng), chị Bùi Thị Thị P. (27 tuổi), phát hiện mẹ mình là bà Bùi Thị H. (54 tuổi, thường trú ở phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân) tử vong vô cùng thương tâm: phần đầu lìa khỏi xác nằm trong khu vực bếp ăn, còn thân ở trên tầng 2.

Tiến hành điều tra, cơ quan Công an xác định nghi phạm là Trần Văn H. (60 tuổi, trú quán tại xóm 4, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng), là người làm công tại quán “Đại sư huynh quán” của hai mẹ con nạn nhân Bùi Thị H.

Nghi phạm Trần Văn H. được xác định chính là bạn trai của nạn nhân Bùi Thị H., sau đó đã tử vong trên chiếc thuyền đang trôi qua đoạn sông thuộc địa bàn xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng; có dấu hiệu chết do điện giật.

Thông tin ban đầu xác định, trước khi xảy ra vụ án mạng, buổi tối đóng cửa hàng, nạn nhân Bùi Thị H. đã cùng Trần Văn H. ở lại trong quán. Và cho đến chiều hôm sau (22/7), chị V. (con gái nạn nhân) đến mở cửa để chuẩn bị bán hàng thì phát hiện mẹ mình đã bị sát hại.

Trần Văn H. cũng được xác định đã từng có 2 tiền án, tiền sự, đã ly hôn vợ, sống cùng mẹ già 80 tuổi tại quê ở xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng.

2. Thông tin vụ việc Kiến An Hải Phòng chặt đầu video, tin tức cập nhật mới nhất

Hàng xóm của Trần Văn H. cho biết có thấy nạn nhân Bùi Thị H., đang sống đơn thân, về nhà nghi phạm sinh sống như vợ chồng. Trong sinh hoạt hàng ngày, giữa nghi phạm và nạn nhân thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và nhiều lần xảy ra đánh cãi nhau.

Theo đó, thời gian gần đây bà H. về quán của con gái tá túc, phụ giúp bán hàng. Được vài ngày sau, nghi phạm Trần Văn H. cũng tìm sang để xin làm nhân viên phục vụ tại quán “Đại sư huynh quán” này.

Sau khi xác định được nghi phạm, cơ quan Công an đã huy động lực lượng truy tìm và phát hiện Trần Văn H. đã bỏ trốn lên một chiếc thuyền của gia đình đang neo đậu trên địa bàn xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Từ thông tin thu thập được và hiện trường nghi phạm H. tử vong, theo nhận định ban đầu của cơ quan Công an, sau khi lên thuyền, H. đã dùng kích điện đánh cá để tự tử. Sau đó, chiếc thuyền do không có người điều khiển nên đã tự trôi đến địa phận xã An Hồng.

Hiện tại, Công an TP Hải Phòng đã có mặt để bảo vệ hiện trường và điều tra nguyên nhân cái chết của người phụ nữ bị chặt đầu nêu trên.

3. Giết người rồi tự sát ở ở Kiến An Hải Phòng, ai phải chịu trách nhiệm?

Trường hợp giết người rồi tự sát thì những người hưởng thừa kế của nghi phạm đã tự sát có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ tài sản trong phạm vi di sản do người chết để lại, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Như vậy, trong trường hợp nghi phạm trong vụ chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng sau đó đã tự sát mà nghi phạm này có di sản để lại cho người thân thì người hưởng di sản để lại đó có trách nhiệm phải bồi thường cho gia đình nạn nhân trong phạm vi số tài sản mà nghi phạm đã để lại.

– Theo quy định tại khoản 7 Điều 157 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, trong trường hợp vụ việc chặt đầu ở Kiến An Hải Phòng chỉ có một người duy nhất là hung thủ và có kết luận là người này đã chết mà không cần tái thẩm đối với người khác thì Viện kiểm sát không khởi tố vụ án hình sự.

– Trường hợp có căn cứ xác định trong vụ án còn có những đồng phạm khác hỗ trợ hung thủ thực hiện hành vi phạm tội thì những người này phải chịu trách nhiệm hình sự theo phán quyết của Tòa án.

Vì hung thủ đã giết người nên những người hưởng thừa kế của hung thủ có nghĩa vụ bồi thường về tính mạng, tài sản và tinh thần cho những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất của nạn nhân.

Trách nhiệm bồi thường của người hưởng thừa kế do hung thủ để lại được quy định tại điều 591 Bộ luật dân sự 2015, cụ thể như sau:

“Điều 591. Thiệt hại do tính mạng bị xâm phạm

1. Thiệt hại do tính mạng bị xâm phạm bao gồm:

a) Thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm theo quy định tại Điều 590 của Bộ luật này;

b) Chi phí hợp lý cho việc mai táng;

c) Tiền cấp dưỡng cho những người mà người bị thiệt hại có nghĩa vụ cấp dưỡng;

d) Thiệt hại khác do luật quy định.

2. Người chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp tính mạng của người khác bị xâm phạm phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại khoản 1 Điều này và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần cho những người thân thích thuộc hàng thừa kế thứ nhất của người bị thiệt hại, nếu không có những người này thì người mà người bị thiệt hại đã trực tiếp nuôi dưỡng, người đã trực tiếp nuôi dưỡng người bị thiệt hại được hưởng khoản tiền này. Mức bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì mức tối đa cho một người có tính mạng bị xâm phạm không quá một trăm lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định”.

4. Vài nét về khu chung cư Tinh Thành Quốc tế ở Kiến An Hải Phòng

Theo thông tin mà người dân ở khu vực cho biết, khu chung cư Tinh Thành Quốc tế là dự án của nhà đầu tư đến từ Trung Quốc, tên Việt Nam là Công ty TNHH đầu tư Khải Đệ Việt Nam, đây là dự án lớn được xây dựng trên diện tích 43ha, có nhiều người Trung Quốc cư trú.

– Tổng quan khu chung cư Tinh Thành Quốc tế ở Kiến An, Hải Phòng

+ Quy mô 43040 m2

+ Khởi công: 12/2009

+ Tổng mức đầu tư: 300 Triệu USD

+ Địa chỉ: Khu đô thị Cựu Viên, đường Lê Duẩn, quận Kiến An, Hải Phòng

+ Chủ đầu tư Công ty TNHH đầu tư Khải Đệ (Việt Nam),

+ Đơn vị thi công Công ty cổ phần xây dựng và phát triển đầu tư Hải Phòng

– Đơn vị tham gia:

+ Đơn vị thiết kế quy hoạch : Công ty Hoa Địch Trung Quốc

+ Đơn vị thiết kế và thực hiện phần cảnh quan :Công ty DND của Mỹ

+ Công ty cổ phần tư vấn thiết kế và giám định : Công ty Xây dựng Sao việt

+ Đơn vị thi công : Công ty cổ phần xây dựng và phát triển đầu tư Hải Phòng (CDI )

5/5 - (3 bình chọn)

Bài nổi bật

Hành vi pháp lý đơn phương là gì cho ví dụ

Một số vấn đề liên quan đến “Hành vi pháp lý đơn phương”

Hành vi pháp lý đơn phương là gì cho vi dụ? Hành vi pháp lý …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *