Home / 🔥 Tin nóng / Nhân chứng vụ giẫm đạp halloween Hàn Quốc: 살려주세요 경

Nhân chứng vụ giẫm đạp halloween Hàn Quốc: 살려주세요 경

Con số thương vong trong vụ thảm kịch giẫm đạp halloween Hàn Quốc tính đến thời điểm hiện tại: 151 người tử vong (97 nữ, 54 nam), 82 người bị thương (trong đó có 19 ca nguy kịch). Có 19 người nước ngoài tử vong Iran, Uzbekistan, Na Uy, Trung Quốc…

Nhân chứng kể lại thảm kịch giẫm đạp halloween Hàn Quốc

Thảm kịch giẫm đạp trong lễ hội halloween diễn ra tại quận Itaewon, Seoul, Hàn Quốc – Lời kể của người trong cuộc (theo wikitree)

– Một nhân chứng kể lại: “Không phải do rượu, không phải ngáo đá hay ma tuý như các tài khoản trên mạng xã hội Facebook phỏng đoán đâu. Tôi là người đã có mặt ở đó và chứng kiến tất cả quá trình diễn ra thảm kịch đó đây. Nguyên nhân của thảm kịch halloween chỉ là do mọi người giẫm đạp lên nhau mà ra. Trong lúc mọi người chèn ép nhau, những người bị chèn ép phía dưới không thể dịch chuyển được, mấy gã thanh niên ở vòng ngoài bắt đầu hô nhau: “야 밀어. 우리가 더 심세’ – Này, đẩy đi, mình khoẻ hơn mà! Thế là vòng ngoài đẩy vòng trong, những người ở trên ngã trước rồi xô những người ở dưới, hậu quả khiến những người nằm dưới bất động trong tuyệt vọng.”

– Một tài khoản đăng tải: “Ban đầu, tôi hét lên đừng có đẩy nữa, nhưng mọi người nghe không rõ, chỉ nghe loáng thoáng là ‘đẩy, đẩy’ và sau đó họ hào hứng và tiếp tục đẩy. Có video quay cảnh tôi bật nhạc sau vụ tai nạn, và ngay sau khi tai nạn xảy ra, mọi người đã tắt nhạc và nín thở”.

– Tài khoản khác chứng kiến và bình luận: “Con hẻm này rất nhỏ và có độ dốc, trong khi đó dòng người lại đổ dồn về đây ngày càng nhiều, nguyên nhân mọi người đổ dồn về đây nhiều là vì nghe nói có người nổi tiếng nào đó đang biểu diễn bên trong club. Ban đầu thì mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường, mọi người vẫn chia luồng trái – phải khi di chuyển, tuy nhích từng bước nhưng vẫn còn đi được. Nhưng về sau, những người đến sau (ở phía trên con dốc) bắt đầu đẩy người bên dưới. Những người ở phía dưới hét lên “Đừng đẩy nửa, sắp chết đến nơi rồi!”, nhưng mọi người phía trên vẫn đẩy trong tâm trạng phấn khích. Có một số người còn reo hò, người ở quán rượu trên tầng 2 thích thú lôi điện thoại ra chụp. Từng hàng người ở dưới dốc bị ngã và bị chồng lên nhau, người mất đồ, người mất điện thoại, người ngạt thở mà chết…”, một nhân chứng trong thảm kịch giẫm đạp halloween Hàn Quốc kể lại.

– Nhân chứng khác kể lại: “Có rất nhiều người dừng lại trên con dốc để chụp hình nên đường đi bị tắc nghẽn. Tôi và bạn đi cùng nhau, nhưng rồi hai đứa phải tách nhau ra để tìm cách thoát ra ngoài, nhưng thật không may mắn, bạn tôi bị cuốn vào trong đám đông đang xô đẩy chen lấn nhau kia.”

– Nhân chứng khác kể lại: “Những bạn nữ bị chèn ép ở khúc giữa, mặt họ trắng bệch vì thiếu không khí hoặc thiếu oxi. Mọi người phía dưới bị đè thì liên tục la hét hư kiểu nài xin “Xin đừng đẩy nữa”, nhưng tất cả đều vô vọng vì xung quanh rất nhiều tiếng ồn, không ai nghe được ai nói gì hết. Khoảng 10 giờ 9 phút giờ địa phương, cảnh sát đã xuất hiện nhưng không giải quyết được gì, tất cả mọi công tác cứu trợ cũng rất khó vì con hẻm quá nhỏ và chật chội, mọi người vẫn chưa giãn cách nên cảnh sát phải lôi từng người ra phía ngoài.”

– Nhân chứng khác trong vụ Thảm kịch giẫm đạp halloween Hàn Quốc kể lại: “Lúc hàng người phía dưới con dốc bị xô ngã, tình hình lúc đó rất hỗn loạn, những người ở phía rìa có xin mấy quán rượu cho vào để thoát thân, nhưng họ viện cớ quán đang rất đông khách, hết giờ, không còn chổ ngồi nữa… sau đó thì không cho những người đó vào, từ đó thương vong càng lớn.”

–  Một nhân chứng khác trong thảm kịch giẫm đạp halloween Hàn Quốc kể lại: “Lúc đó tôi đang đứng ở đầu con hẻm, cũng định đi xuống dưới đó xem có gì vui (đoạn xảy ra giẫm đạp), sau thì thấy đông quá nên bỏ về sớm. Đúng là sự sống – cái chết chỉ cách nhau trong gang tấc.”

– Một tài khoản khác bình luận: “Đừng trách người đi lễ hội halloween, mà hãy trách chính quyền địa phương nơi xảy ra thảm kịch đã không có sự chuẩn bị để đối phó với các tình huống bất ngờ có thể phát sinh, lực lượng cảnh sát tại thời điểm xảy ra thảm kịch quá ít để có thể giải quyết được vấn đề, đáng lẽ ra những con hẻm thắt nút như thế kia phải được cơ quan chức năng bố trí dây chắn hay có cảnh sát kiểm soát lượng người ra vào con hẻm…”

– Youtuber Seon Yeo Jeong (seon_y_j): “Tôi đã có mặt tại con hẻm đó vào thời điểm thảm kịch xảy ra, bây giờ mọi chi tiết của bi kịch giẫm đạp vẫn còn hiện rõ mồn một trong đầu tôi. Tôi cũng bị những người ở phía trên chèn đến nỗi muốn ngạt thở, mọi thứ trước mắt đều mờ đi, trong một khoảng thời gian rất ngắn, mọi hình ảnh cứ lao vun vút qua tôi như vòng quay ngựa gỗ. Lúc đó tôi đã nghĩ, cứ bị đè thế này rồi chỉ cần sẩy chân ngã ra đây là sẽ bị chết vì bị giẫm đạp, hoặc cũng ngạt thở mà chết. Rất may là bạn tôi khoẻ đã giữ chặt tay, nếu không thì tôi cũng bị cuốn vào giữa đám đông rồi.”

Giây phút thoát chết trong vụ giẫm đạp halloween ở Itaewon, Seoul, Hàn Quốc

Nhân chúng trong thảm kịch giẫm đạp halloween Hàn Quốc (Phạm Minh Trung)

29/10/2022 . “LẦN ĐẦU TIÊN TRONG CUỘC ĐỜI MÌNH PHẢI HÉT LÊN CỨU TÔI VỚI GỌI CẢNH SÁT ĐI – 살려주세요 경찰 불러주세요”

Câu chuyện dưới đây là câu chuyện do chính bản thân trải nghiệm! Từ cõi chết trở về. Hình ảnh mình có để dưới comment do 1 bạn chụp lại. Mình lúc đó không cử động được nên không chụp hình được. Video mình lượm được, cái này là sau khi cảnh sát đến và giải thoát được đám đông trong ngõ.

Cái này nó chỉ bị một đoạn khoảng chừng 20m ở chỗ cái dốc, bên dưới không đi lên được, bên trên không đi xuống được, 2 bên thì cứ đẩy đẩy mình thì nhúc ở khúc giữa đó. Sớm không bị, muộn không bị đúng lúc mình đi đến đoạn đó thì bị.

Chẳng là ngồi lướt Facebook thấy trang TTHQ đăng mấy bức ảnh hoá trang ở itaewon, ngồi nhà buồn chán thế là vác balo lên đường và đi ngắm phố.

Xuống tàu di chuyển đi vào khu phố thấy cũng khá đông nhưng vẫn di chuyển được chầm chậm (lần đầu tiên đi nhà vệ sinh dưới ga tàu xếp hàng dài). Đi vào khu phố đang hào hứng vui vẻ ngắm mọi người hoá trang được khoảng 15 phút thì mình di chuyển đến cái ngã 3 như trên hình ở comment.

Bỗng chợt từ đâu 1 làn sóng từ phía trước đẩy mạnh đẩy mình bay vào cái biển hiệu đặt trước quán cafe. Lúc đầu nghĩ chắc do người phía trong muốn đi ra nên đẩy để ra, 1 lúc sau thấy dòng đẩy càng mạnh, áp chặt mình vào góc bảng hiệu, lưng đau điếng mà vẫn ghì người đẩy để leo ra. Đành nghĩ không đi xem nổi nữa thì thôi chui vào cái lối nhỏ này để đi ra đường lớn chứ không thể đi tiếp nữa rồi.

Đi theo dòng chảy người trôi dạt đến đầu ngõ phố (ngõ này là ngõ dốc đi xuống) thì bất ngờ dòng người ở đâu đẩy đến càng mạnh. Lúc đầu cảm giác vẫn đứng được, nhưng một 2 phút sau dòng người càng đẩy vào mạnh hơn đến nổi khó thở. Mình đang đi sát phía trong nên sau đó có leo được lên cái bục vỉa hè. Nhưng dòng người càng lúc càng đẩy mạnh hơn, người càng ép chặt hơn được khoảng 15 phút thì không thể cử động nổi chân tay nữa. Bắt đầu cảm thấy ngộp thở.

Dòng người thì càng lúc càng ép chặt. Bắt đầu có những tiếng gào khóc và tiếng hét. Người bị ép lao về phía trước góc 50 độ, người trước áp sát người sau.

Chỉ cần đằng trước có lối để thoát ra là dòng người có thể đổ xõng xoài phía trước, người sau sẵn sàng dẫm chết người trước. Mình lúc này đã bắt đầu không thở nổi nữa, tay không thể cử động, nhưng đằng sau họ vẫn không tha vẫn ép. Lần đầu tiên mình hét vì tức ngực.

Xung quanh tiếng mọi người la hét ’‘ Cứu tôi với “, ” Gọi cảnh sát đi” “ Có người chết rồi” “Lũ chết tiệt” “Bọn cảnh sát chết đâu hết rồi” “Tôi xin mọi người đừng đẩy nữa” “Bên dưới đừng đi lên nữa”… Nhưng tất cả đều hét trong vô vọng vì những người ở xa họ đang đẩy thì họ không thể nghe thấy tiếng hét khu vực này do quá ồn.

Lúc này thực sự thấy từ bé đến giờ Đây là lần đầu tiên cảm thấy cái chết cận kề. Một người luôn luôn coi thường nguy hiểm chỗ đông người, luôn chen chúc đi xem pháo hoa hay tìm chỗ đông vui nhưng hôm nay cảm giác mình đang sống trong một bộ phim kinh dị thật sự. Lúc này chỉ nghĩ mình sẵn sàng cho ai đó 20-30 triệu chỉ để có thể khoát khỏi cái chỗ này. Cảm giác như bị con voi 5 tấn đè lên ngực.

Xung quanh chỉ toàn tiếng la hét “Có nhiều người chết làm ơn gọi cảnh sát đi” Mọi người chờ đợi cảnh sát trong vô vọng. Tất cả chỉ biết la hét và cầu nguyện. Có 2 ông tây và một bạn nam Hàn quốc áp sát người mình cũng không ngừng la hét. Xung quanh nhiều người đang khóc, các bạn nữ ở giữa do bị ép và không đủ không khí để thở thi nhau ngất. Thật sự nhìn khung cảnh đó không ai là không thể không khóc

May thay sau khoảng 30-40 phút thì bóng dáng cảnh sát đã xuất hiện, chắc ai đó đã gọi báo cảnh sát. Khoảng 20 cảnh sát chén lấn tìm cách giải quyết, mọi người leo được lên mái nhà thì hô to mọi người hãy giữ bình tĩnh ngừng la hét vì cảnh sát đến rồi.Một số anh Tây đen bắt đầu phá cửa 1 quán cafe bên cạnh cùng cảnh sát lôi 1 số bạn bị ngất vào, nhưng do dòng người ép chặt nên ko thể kéo người ra được.

Cầu nguyện….. 10 phút sau phía sau bắt đầu thấy đám đông bắt đầu giãn cách, có khoảng 10 người cảnh sát đang phải kéo từng người ra khỏi đám đông từ phía sau do phía trước mọi người đã đổ chồng lên nhau nên không thể kéo người ra được. Mọi người không thể tự đứng được vì tất cả đang đổ về phía trước, cảnh sát phải kéo từng người ra một.

Các bạn bị ngất thì được kéo ra 1 chỗ để sơ cứu. Đến đây thì đã cảm thấy may mắn vì sống sót rồi. Trong đầu lúc này chỉ nghĩ thoát ra khỏi đây càng nhanh càng tốt. Lúc đi ra thấy dòng người vẫn tiếp tục đi vào (chắc mọi người vẫn chưa biết) Chỉ biết mọi người đi sau vừa đi vừa khóc vừa nói mọi người ơi đừng đi vào nữa, có người chết rồi, tôi cũng suýt chết đấy. Dòng người nghe xong vẫn thấy hoang mang, người quay vào người trở ra, người mặt thẫn thờ đứng im như không hiểu gì…

Khu phố vẫn đông nghẹt! Ga tàu 11h đêm vẫn chật cứng

5/5 - (3 bình chọn)

Bài nổi bật

Nguyên nhân thảm kịch dẫm đạp halloween Hàn Quốc

Nguyên nhân thảm kịch dẫm đạp halloween Hàn Quốc

Cập nhật thông tin nguyên nhân thảm kịch vụ giẫm đạp trong lễ hội halloween …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *