Home / 📶 Công nghệ / Cách kiểm tra sổ hộ khẩu online qua mã số BHXH, CMND, CCCD

Cách kiểm tra sổ hộ khẩu online qua mã số BHXH, CMND, CCCD

Tra cứu sổ hộ khẩu điện tử online bằng cách nào? Xem thông tin sổ hộ khẩu ở đâu? Dưới đây văn phòng điều tra viên 126 chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra hộ khẩu online hoàn toàn miễn phí.

Để kiểm tra hộ khẩu thì có nhiều phương pháp, trong đó phương pháp kiểm tra số sổ hộ khẩu của bạn thông qua bảo hiểm xã hội là phương pháp tiện lợi nhất, các bạn chỉ cần truy cập vào website của bảo hiểm xã hội Việt Nam và nhập đầy đủ – chính xác thông tin cá nhân của bạn là có thể tra cứu được số hộ khẩu của bạn một cách nhanh chóng.

1. Cách tra cứu sổ hộ khẩu điện tử online

Để tra cứu sổ hộ khẩu điện tử online thì các bạn truy cập vào website của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (baohiemxahoi.gov.vn) –> Chọn “Tra cứu mã số bảo hiểm xã hội” –> Điền thông tin cá nhân của bạn –> Điền mã xác thực –> Bấm “Tra cứu” –> Xem số sổ hộ khẩu điện tử của gia đình bạn tại mục “Mã hộ“.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam là cơ quan quản lý về bảo hiểm xã hội chính thức, các bạn cũng có thể tra cứu sổ hộ khẩu điện tử online bằng chính mã số bảo hiểm xã hội của gia đình một cách chính xác, dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện chi tiết.

– Bước 1: Truy cập website bảo hiểm xã hội Việt Nam

Đầu tiên, các bạn truy cập vào website của bảo hiểm xã hội Việt Nam để tra cứu, các bạn vào trực tiếp phần kiểm tra hộ khẩu online thông qua mã số bảo hiểm xã hội bằng đường link này: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx.

Cách kiểm tra hộ khẩu online qua CMND CCCD, số bảo hiển xã hội

(Truy cập website bảo hiểm xã hội việt Nam để tra cứu thông tin số sổ hộ khẩu online)

– Bước 2: Điền đầy đủ thông tin (Tiếng Việt có dấu)

Các bạn điền đầy đủ thông tin vào những trường có dấu (*). Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra hộ khẩu online qua CMND CCCD, số bảo hiển xã hội

+ Mục Tỉnh / TP: Các bạn chọn tỉnh nơi hộ khẩu của bạn đăng ký thường trú hoặc tạm trú ( Ví dụ hộ khẩu của bạn ở Đồng Nai nhưng bạn đang sinh sống và làm việc tại TPHCM thì các bạn chọn vào Đồng Nai ).

+ Mục Quận / Huyện: Hộ khẩu của bạn ở Quận / Huyện nào thì chọn quận, huyện đó.

+ Mục Phường / Xã: Các bạn chọn phường / xã nơi hộ khẩu thường trú của bạn đang ở.

+ Mục Thôn / Xóm: Tương tự, hộ khẩu của bạn ở thôn, xóm nào thì chọn thôn / xóm đó.

+ Mục CMND: Các bạn ghi số chứng minh dân nhân của bạn vào. Trong trường hợp bạn đã đổi sang căn cước công dân 12 số nhưng chưa đổi sổ hộ khẩu, hoặc chưa sửa thông tin trên hộ khẩu thì các bạn vẫn ghi số CMND cũ 9 số của mình vào.

+ Mục Họ tên: Ghi chính xác họ tên của bạn vào (Ghi bằng tiếng Việt, có dấu)

+ Mục ngày sinh: Các bạn ghi theo định dạng ngày / tháng / năm sinh của bạn (Ví dụ: 26/10/1989)

+ Mục Mã số BHXH: Các bạn ghi chính xác mã số bảo hiểm xã hội của bạn vào

– Bước 3: Nhập mã xác thực, sau đó bấm kiểm tra

Sai khi nhập đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu thì các bạn nhập mã xác thực và bấm tra cứu để kiểm tra hộ khẩu online của bạn. Xem hình bên dưới.

Cách kiểm tra hộ khẩu online qua CMND CCCD, số bảo hiển xã hội

Sau khi tra cứu qua bảo hiểm xã hội Việt Nam các bạn sẽ kiểm tra được mã số bảo hiểm xã hội, họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, mã hộ khẩu, địa chỉ của bạn, từ đó các bạn kiểm tra đối chiếu xem thông tin đã chính xác chưa để có hướng xử lý, hoặc sửa đổi và bổ xung thông tin cho đúng.

Một số lưu ý khi kiểm tra hộ khẩu online:

+ Trường hợp bạn chưa tham gia bảo hiểm xã hội thì bạn sẽ không có mã số BHXH –> Lúc này chắc chắn bạn sẽ không thể tra cứu bằng phương pháp này được.

+ Đôi khi bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ thay đổi giao diện, có lúc thì yêu cầu nhập mã xác nhận, có lúc thì yêu cầu tích vào mục tôi không phải là người máy –> Các bạn xác nhận theo yêu cầu của bảo hiểm xã hội Việt Nam.

+ Trường hợp các bạn tra cứu bằng mã số bảo hiểm xã hội nhưng không ra kết quả thì có thể hồ sơ của bạn chưa được cập nhật, hoặc các bạn kiểm tra lại thông tin điền đã chính xác chưa –> Nếu có vấn đề gì sai sót, thiếu thông tin hoặc nhầm lẫn gì đó… thì bạn cần liên hệ đến cơ quan bảo hiểm xã hội Việt Nam để được hỗ trợ.

Trên đây là hướng dẫn cách tra cứu sổ hộ khẩu điện tử online bằng mã số bảo hiểm xã hội của bạn với 3 bước đơn giản, các bạn thực hiện theo thứ tự và nhập chính xác thông tin sẽ tra cứu được mã số hộ khẩu của bạn. Chúc các bạn thành công!

2. Dịch vụ tra cứu nhân khẩu, hộ khẩu qua CMND CCCD uy tín

Trong trường hợp các bạn muốn tra cứu nhân khẩu của một người nào đó bằng số chứng minh nhân dân / hoặc số thẻ căn cước công dân thì các bạn có thể liên hệ đến văn phòng điều tra viên 126 chúng tôi để được hỗ trợ.

Hiện tại văn phòng điều tra viên chúng tôi đang cung cấp dịch vụ điều tra thông tin nhân khẩu của một ngươi bằng số CMND / CCCD của người đó, tất cả thông tin của các thành viên trong hộ khẩu sẽ được chúng tôi tra cứu một cách chính xác và đầy đủ.

Dịch vụ tra cứu nhân khẩu của văn phòng điều tra viên 126 bao gồm: Tra cứu thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư / căn cước công dân, số điện thoại, địa chỉ, công việc, chức vụ, mức lương của tất cả thành viên trong hộ khẩu cụ thể.

Tra cứu nhân khẩu, hộ khẩu qua CMND CCCD

Các bạn khi muốn tra cứu để xem thông tin sổ hộ khẩu của một ai đó có chính xác hay không, các bạn chỉ cần cung cấp cho văn phòng điều tra viên 126 chính xác số chứng minh thư / hoặc số căn cước công dân của người đó –> Chúng tôi sẽ tra cứu tất cả thông tin nhân khẩu trong hộ khẩu của người đó cho các bạn một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Tra cứu nhân khẩu, hộ khẩu qua CMND CCCD

Các trường hợp cần tra cứu xem thông tin sổ hộ khẩu của người khác:

+ Trường hợp bạn hoặc con bạn đang quen biết, hẹn hò với một người qua mạng xã hội / tìm bạn bốn phương nhưng chưa biết thông tin chính xác của người đó.

+ Trường hợp bạn bị một đối tượng nào đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn nhưng bạn chưa biết địa chỉ hộ khẩu của đối tượng ở đâu để giải quyết vụ việc

+ Trường hợp bạn chuẩn bị ký kết một hợp đồng dịch vụ, hoặc chuẩn bị thực hiện một giao dịch nào đó nhưng chưa có nhiều thông tin, hoặc chưa chắc chắn thông tin của người đó có chính xác hay không

+ Trường hợp bạn muốn tra cứu nhân khẩu để xem thông tin sổ hộ khẩu của ứng viên xin việc ở một chức vụ quan trọng trong công ty để kiểm tra xem ứng viên xin việc có thành thật khai báo trong đơn xin việc hay không

+ Và một số trường hợp cụ thể khác cần phải kiểm tra thông tin nhân khẩu của người khác để bảo đảm các giao dịch dân sự giữa bạn và người đó được an toàn, hiệu quả nhất, tránh bị lợi dụng.

Khi cần tra cứu nhân khẩu và các thông tin hộ khẩu của một ai đó nhằm phục vụ cho một mục đích chính đáng cụ thể nào đó, các bạn hãy liên hệ đến văn phòng điều tra viên 126 qua đường dây nóng để được hỗ trợ tốt nhất.

Văn phòng điều tra viên 126 là đơn vị cung cấp các dịch vụ điều tra thông tin, xác minh thông tin chuyên nghiệp, ngoài hình thức cung cấp dịch vụ điều tra xác minh thông tin nhân khẩu ra thì chúng tôi còn cung cấp rất nhiều dịch vụ xác minh khác phục vụ nhu cầu xác minh thông tin nhằm thực hiện các giao dịch một cách an toàn.

Các bạn khi cần điều tra xác minh thông tin qua số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, số chứng minh nhân dân – căn cước công dân, biển số xe, tài khoản Facebook ảo, hoặc các nhu cầu thuê thám tử theo dõi thu thập thông tin bằng chứng cho mục đích cụ thể… Các bạn hãy gọi đến văn phòng điều tra viên qua đường dây nóng để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và báo giá chi phí cụ thể hơn.

Tin tức khác

Cách đăng ký làm căn cước công dân 12 số gắn chip online trên Zalo

Cách kiểm tra kết quả làm căn cước công dân gắn chip xong chưa online

Địa chỉ, thủ tục làm căn cước công dân cho người tạm trú tại TPHCM

Gửi ảnh chứng minh thư / căn cước công dân cho người khác có sao không?

Cách xử lý khi bị lộ số chứng minh nhân dân / căn cước công dân kịp thời

5/5 - (10 bình chọn)

Bài nổi bật

Cách xóa biểu tượng cảm xúc trên Zalo trên máy tính

Cách thu hồi cảm xúc trên tin nhắn Zalo khi lỡ lỡ thả tim, like

Lỡ thả tim trên Zalo thì phải làm sao? Thu hồi thả tim trên tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *