Home / ⚖ Pháp luật / Giáo sư Nguyễn Lân Dũng có may anh em? Hiện giờ ra sao?

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng có may anh em? Hiện giờ ra sao?

Gia đình giáo sư Nguyễn Lân Dũng có mấy anh em? Giáo sư Nguyễn Lân Dũng, sinh năm bao nhiêu? Số điện thoại giáo sư Nguyễn Lân Dũng là số mấy? Thông tin giáo sư Nguyễn Lân Dũng bị ung thư là đúng hay sai?

1. Giáo sư Nguyễn Lân Dũng là ai?

Theo Wikipedia: Nguyễn Lân Dũng (sinh năm 1938 Huế), là một giáo sư – tiến sĩ sinh học, Nhà giáo Nhân dân của Việt Nam, công việc chính của giáo sư Nguyễn Lân Dũng là giảng dạy và nghiên cứu tại Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, ông là con thứ 3 giáo sư Nguyễn Lân.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng là ai?

(Giáo sư – tiến sĩ sinh học, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng – Ảnh chụp màn hình Facebook, Trang do người hâm mộ thành lập và quản lý.)

– Giáo sư Nguyễn Lân Dũng, sinh năm bao nhiêu? Giáo sư – tiến sĩ Nguyễn Lân Dũng sinh ngày 29/9/1938 (84 tuổi) tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học, ông là con thứ 3 của gia tộc Nguyễn Lân – Một gia tộc có 7 người con đều có học vị tiến sĩ, trong đó có 4 giáo sư, 3 phó giáo sư.

Công tác hiện tại:

Giáo sư – tiếng sĩ Nguyễn Lân Dũng hiện là Phó Chủ tịch (PCT) Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Chuyên gia cao cấp Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học (VSV&CNSH), Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực, Viện trưởng Viện Thực phẩm chức năng, Cố vấn Việt Nam của Hội lien hiệp thanh niên Quốc tế (IYF), Chủ nhiệm Chương trình tự nguyện đưa khoa học kĩ thuật vào hộ nông dân; Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; Đại biểu Quốc hội khóa XII (tỉnh Đắc Nông).

2. Gia đình giáo sư Nguyễn Lân Dũng có mấy anh em?

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng có 7 anh em: Giáo sư Nguyễn Lân Tuất (anh cả), Tiến sĩ Nguyễn Tề Chỉnh (chị gái), Phó giáo sư Nguyễn Lân Cường (em trai), giáo sư Nguyễn Lân Hùng (em trai), phó giáo sư Nguyễn Lân Tráng (em trai), giáo sư Nguyễn Lân Việt (em trai), và phó giáo sư Nguyễn Lân Trung (em trai).

– Bố của giáo sư Nguyễn Lân Dũng là giáo sư, Nhà báo nhân dân Nguyễn Lân

– Mẹ của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng là Nguyễn Thị Tề (con gái nhà đại điền chủ Nguyễn Hữu Tiệp, người có công chính thành lập trường tiểu học Bạch Hạc – Việt Trì).

– Vợ của giáo sư – tiến sĩ sinh học, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng là Nguyễn Kim Nữ Hiếu

Nguyễn Kim Nữ Hiếu (sinh năm 1942, là bác sĩ) là con gái thứ 3 trong 4 người con của Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Nhà bác học tài ba Nguyễn Văn Huyên, có chú là Giáo sư danh tiếng Hồ Đắc Di – Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Hà Nội, có anh họ là Giáo sư nổi tiếng Tôn Thất Tùng.

Nguyễn Kim Nữ Hiếu nhận bằng Bác sĩ năm 1965

– Con trai của giáo sư – tiến sĩ sinh học, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng là Nguyễn Lân Hiếu

Nguyễn Lân Hiếu (sinh ngày 14 tháng 9 năm 1972) là bác sĩ, phó giáo sư, tiến sĩ y khoa, chính trị gia người Việt Nam. Ông là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14 nhiệm kì 2016-2021, khóa 15 nhiệm kỳ 2021-2016.

Năm 2016, lần đầu ông ứng cử và trúng cử đại biểu quốc hội ở đơn vị bầu cử số 2 tỉnh An Giang gồm các huyện: Châu Phú và Châu Thành, lần thứ hai năm 2021 ở tỉnh Bình Định. Ông là một chuyên gia tim mạch có tên tuổi với nhiều cống hiến trong nền Y học Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

– Con gái của giáo sư – tiến sĩ sinh học, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng là Nguyễn Kim Nữ Thảo

Nguyễn Kim Nữ Thảo (sinh ngày 24/12/1983) từng đoạt giải Olympic Sinh học quốc tế tại Bỉ, giải nhất Sinh học toàn quốc ở lớp 11 và giải nhì ở lớp 12. Khi theo học lớp Cử nhân tài năng tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Nguyễn Kim Nữ Thảo nhiều lần được cấp bằng Gương mặt trẻ tiêu biểu, giải thưởng Nữ sinh Việt Nam, bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, bằng khen của Thành đoàn TNCS Hà Nội…

Sau khi đi thực tập tại Nhật, Nguyễn Kim Nữ Thảo đã cùng các chuyên gia Nhật Bản phát hiện được nhiều loài xạ khuẩn mới từ các chủng phân lập tại Việt Nam.

Nguyễn Kim Nữ Thảo được nhận học bổng đi học tại Hà Lan và Mỹ, sau đó Nguyễn Kim Nữ Thảo đã chọn Mỹ để thực hiện luận án Tiến sĩ Sinh học trong thời gian tới.

3. Giáo sư Nguyễn Lân Dũng bị ung thư gì?

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng bị ung thư bạch huyết, mặc dù cuộc sống của giáo sư rất lành mạnh, không rượu bia, không hút thuốc lá, rất hiếm khi sử dụng đồ hộp, đồ uống có đường, nhưng vẫn bị ung thư. Hiện tại sức khỏe của giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã ổn định và đã trở lại làm việc bình thường.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẽ về việc mình bị ung thư:

– Một lần khám bệnh định kỳ ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội do con trai tôi (PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu) làm giám đốc, con trai tôi thông báo với tôi: “Bệnh bố nặng, nguy hiểm đấy”, tôi giật mình.

Tôi sống lành mạnh, không rượu bia, không hút thuốc lá. Tôi cũng rất hiếm khi sử dụng đồ hộp, đồ uống có đường. Vợ tôi (PGS.TS Nguyễn Kim Nữ Hiếu, nguyên Phó Giám đốc BVTƯ Quân đội 108 – PV) gần đây cũng phải điều trị ung thư… Vậy tại sao mình và vợ đều bị ung thư?

Tôi nghĩ mãi và thấy có mỗi nhược điểm là suốt mấy chục năm qua vợ chồng tôi ăn rau và các loại hoa quả “mùa nào thức ấy” mua ngoài chợ. Mà mua ngoài chợ thì khó lòng biết loại rau nào, hoa quả nào không có thuốc trừ sâu. Nông nghiệp Việt Nam đã sử dụng và lạm dụng thuốc trừ sâu quá nhiều.

Người nông dân thường trồng 2 ruộng rau, một ruộng để ăn còn một ruộng để bán. Ruộng để ăn không phun thuốc gì, rau mọc chậm, mẫu mã xấu. Ruộng để bán thì xanh mơn mởn, vì có thuốc trừ sâu. mùa nào cũng được mùa.

Số liệu báo cáo của Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường trước Quốc hội ngày 6/1/2019 cho biết, năm 2017, Việt Nam nhập khẩu đến 126.000 tấn thuốc trừ sâu. Năm 2018 số lượng có bớt đi nhưng cũng còn tới 83.000 tấn và 10 tháng đầu năm 2019 còn 76.000 tấn… Cho nên, tôi suy ra một điều, phải chống thuốc trừ sâu hóa học.

4. Thông tin liên hệ, số điện thoại giáo sư Nguyễn Lân Dũng

– Số điện thoại giáo sư Nguyễn Lân Dũng 0903428308 (cập nhật 2020)

– Email: dungnguyenlan@hn.vnn.vn

– Địa chỉ cơ quan: Số 1A Trần Thánh Tông, Hà Nội

– Số điện thoại trực cơ quan: 04.39721815 – Số Fax cơ quan: 04.35584438

5/5 - (8 bình chọn)

Bài nổi bật

Đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng, khung hình phạt ra sao?

Bà Nguyễn Phương Hằng bị đề nghị truy tố về tội gì?

Bà Nguyễn Phương Hằng bị truy tố về tội gì? Bà Nguyễn Phương Hằng phạm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *